Tàu 'sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga khoe sức mạnh trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tàu chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Levchenko của Hạm đội Phương Bắc trong cuộc tập trận ở Biển Barents đã thực hành bắn tên lửa và pháo chống lại các mục tiêu giả định trên không và hải quân của kẻ thù.

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Văn phòng báo chí của Hạm đội Phương Bắc cho biết, trong cuộc tập trận, tàu Đô đốc Levchenko đã loại bỏ máy bay địch và tên lửa hành trình của đối phương.

“Trong cuộc tập trận, tàu chiến đã thực hành khai hỏa bằng hệ thống tên lửa đất đối không Kinzhal, một dàn pháo đa năng và pháo binh bắn nhanh phòng không", văn phòng báo chí của Hạm đội của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài cuộc tập trận phòng không, các đội pháo binh trên tàu còn thực hành tấn công các mục tiêu hải quân mô phỏng các thuyền tốc độ cao của đối phương và khai hỏa chống mục tiêu là một quả mìn nổi trên biển.

"Sau khi thực hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trên biển, thủy thủ đoàn của tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Levchenko đã trở về căn cứ hải quân Severomorsk. Trước đó, tàu chiến đã thực hành bắn ngư lôi chống tàu ngầm và các nhiệm vụ chống tàu ngầm khác ở Biển Barents”, tuyên bố cho biết thêm.

Tàu chiến săn ngầm Đô đốc Vinogradov thuộc Dự án 1155 của Liên Xô cũ. Tàu này được khởi đóng vào năm 1982 ở Leningrad, hoàn thành trong 6 năm.

Nhiệm vụ chính của tàu là săn tìm tàu ngầm của đối phương. Tàu được trang bị hai tổ hợp tên lửa phòng không Kinzhal với tầm bắn 12km, 4 hệ thống pháo 6 nòng AK-630 với tốc độ bắn cực nhanh.

Tàu Đô đốc Levchenko đã được sửa chữa, nâng cấp từ năm 2014 và dự kiến sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga vào cuối năm nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm