Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong do dịch Covid-19 thấp nhất kể từ tháng 3

(PLVN) - Trong vòng 1 ngày qua, số người tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Tây Ban Nha là 674 người, là mức tăng phần trăm hàng ngày thấp nhất được ghi nhận ở nước này kể từ đầu tháng 3 cho đến nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo CNN, Tây Ban Nha hiện đã có 12.418 người chết vì đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Tuy nhiên, các bằng chứng cho thấy mạnh mẽ rằng nước này đang dần đi qua đại dịch tồi tệ nhất, với tốc độ các trường hợp nhiễm bệnh mới và các trường hợp tử vong đã giảm tốc.

Dữ liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy, tính đến ngày 5/4, tại nước này đang có 80.261 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, tăng 1.488 ca so với ngày 4/4 - nhưng cũng là mức tăng hàng ngày nhỏ nhất kể từ ngày 17/3. 

Sự gia tăng số ca mắc mới tại Tây Ban Nha đã giảm về tỷ lệ phần trăm kể từ ngày 24/3 cho đến nay.

Bộ Y tế Tây Ban Nha cũng báo cáo rằng 38.080 hiện đã phục hồi từ virus - nhiều hơn gần 4.000 ca so với con số được ghi nhận ngày 4/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm