Tây Ban Nha tiếp tục ghi nhận kỷ lục số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày

(PLVN) - Giới chức Tây Ban Nha ngày 2/4 cho biết họ đã ghi nhận con số kỷ lục 950 người tử vong trong 24 giờ do dịch bệnh Covid-10, nâng tổng số người thiệt mạng trong đợt dịch hiện nay ở xứ sở bò tót lên thành 10.003 người.

Trên thế giới đã có gần 1 triệu người nhiễm bệnh.

Trên thế giới đã có gần 1 triệu người nhiễm bệnh.

Theo AFP, Chính phủ Tây Ban Nha cho biết, số trường hợp được xác nhận đã nhiễm bệnh ở nước này cũng đã vượt qua mốc 110.000, dù tỷ lệ các ca nhiễm mới và tử vong mới tiếp tục xu hướng giảm.

“Dữ liệu cho thấy đường cong đã ổn định và dịch bệnh đã bước vào giai đoạn “chậm lại””, Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa nói.

Virus virus SARS-CoV-2 cho đến nay ảnh hưởng chủ yếu đến người già và những người mắc bệnh từ trước, nhưng các trường hợp gần đây cho thấy rằng virus cũng có thể giết người từ mọi độ tuổi.

Tính đến ngày 2/4, trên khắp thế giới đã có hơn 940.000 người nhiễm bệnh, bao gồm ít nhất 500.000 người ở châu Âu - và cướp đi hơn 47.000 sinh mạng.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đã có một “sự tăng trưởng theo cấp số nhân” các trường hợp nhiễm bệnh mới trong 5 tuần qua và tăng gấp đôi số ca tử vong trong tuần qua.

“Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ có tới 1 triệu trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và 50.000 trường hợp tử vong”, ông Ghebreyesus nói trong một cuộc họp ngày 1/4 đồng thời cảnh báo rằng châu Phi và châu Mỹ Latin cần phải chuẩn bị cho tác động rộng lớn hơn của dịch bệnh.

Mỹ - nước hiện chiếm gần 1/4 các ca nhiễm bệnh trên toàn cầu - đã chứng kiến số người chết vào đầu giờ ngày 2/4 vượt qua con số 5.000 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm