Tên lửa “nguy hiểm nhất” của Nga khoe sức mạnh vũ bão

(PLVN) - Các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander và nhiều bệ phóng tên lửa Tornado-S của Nga trong các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở miền Nam Astrakhan trong tuần này, Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/8 thông báo.

Hệ thống tên lửa chiến lược Iskander của Nga.

Hệ thống tên lửa chiến lược Iskander của Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận với tên lửa và pháo binh sẽ diễn ra tại thao trường ở Vùng Astrakhan để tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn bằng các hệ thống Iskander và cả các bệ phóng tên lửa Tornado-S.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra như một cuộc tập trận đặc biệt để nghiên cứu kinh nghiệm sử dụng và vận hành các hệ thống pháo tiên tiến.

“Cuộc tập trận dã chiến sẽ diễn ra dưới sự chỉ huy của Trung tướng Mikhail Matveyevsky – chỉ huy Bộ đội Tên lửa và Pháo binh Nga - sẽ tập hợp các tướng lĩnh và sĩ quan của bộ chỉ huy quân sự trung ương, chỉ huy quân đội tên lửa và pháo binh trong các quân khu, chỉ huy các đơn vị tên lửa và pháo tên lửa, người đứng đầu các trung tâm huấn luyện, chuyên gia của các tổ chức nghiên cứu của Bộ Quốc phòng và các nhân viên cấp cao và nhân viên giảng dạy của Học viện Pháo binh Quân sự Mikhailovskaya”, tuyên bố của văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M được đánh giá là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga. Tên lửa này có thể đánh trúng không chỉ các mục tiêu mặt đất mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu trên không, bao gồm từ các hệ thống phóng rocket đa nòng, trạm chỉ huy và trung tâm liên lạc tới pháo tầm xa, máy bay, trực thăng. Tổ hợp tên lửa này được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không. 

Hệ thống Iskander-M cũng có thể mang theo cả vũ khí hạt nhân. Ngoài việc phóng phát một, hệ thống tên lửa này có thể bắn hai tên lửa một lúc. Theo ông Viktor Bondarev – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga, Iskander-M là hệ thống vô song trên thế giới, thừa sức ngăn chặn cuộc tấn công quy mô của bất kỳ đối thủ nào.

“Đặc tính cơ động, chính xác và hiệu suất của nó cho phép đương đầu thậm chí với cả mối đe dọa hạt nhân, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh những sự kiện gần đây trên bán đảo Triều Tiên và phản ứng từ phía Mỹ. Tôi tin rằng sự phát triển tích cực của tổ hợp tên lửa chiến thuật - chiến dịch của chúng ta là thành tố kiềm chế ngăn chặn rất quan trọng”, ông Viktor Bondarev tuyên bố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm