Tên lửa 'nguy hiểm nhất' của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

(PLVN) - Các nhóm điều khiển hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong quân đoàn tên lửa của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận theo lịch trình vừa diễn ra đã loại bỏ các cơ sở hạ tầng của kẻ thù giả định.

Tên lửa của Nga

Tên lửa của Nga

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic cho biết, trong cuộc tập trận, các đội thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã thực hiện một loạt các vụ phóng tên lửa điện tử nhằm vào các cơ sở của kẻ thù giả định như sở chỉ huy, sân bay và các thiết bị chiến đấu. 

“Thiết bị ghi dữ liệu cho thấy các cuộc tấn công của tên lửa là chính xác và các mục tiêu đã bị phá hủy”, văn phòng báo chí của Hạm đội Nga cho hay.

Theo thông tin do Hạm đội Baltic công bố, cuộc tập trận được tổ chức tại Vùng Kaliningrad.

Trước đó, các đơn vị thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã tiến hành di chuyển đến khu vực được chỉ định và hoàn thành việc triển khai các bệ phóng, xác định dữ liệu để phóng tên lửa trong giới hạn thời gian cho phép… Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 100 binh sĩ và khoảng 20 thiết bị quân sự khác.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M được đánh giá là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Tên lửa này có thể đánh trúng không chỉ các mục tiêu mặt đất mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu trên không, bao gồm từ các hệ thống phóng rocket đa nòng, trạm chỉ huy và trung tâm liên lạc tới pháo tầm xa, máy bay, trực thăng. Tổ hợp tên lửa này được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không. 

Hệ thống Iskander-M cũng có thể mang theo cả vũ khí hạt nhân. Ngoài việc phóng phát một, hệ thống tên lửa này có thể bắn hai tên lửa một lúc.

Theo ông Viktor Bondarev – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga, Iskander-M là hệ thống vô song trên thế giới, thừa sức ngăn chặn cuộc tấn công quy mô của bất kỳ đối thủ nào.

“Đặc tính cơ động, chính xác và hiệu suất của nó cho phép đương đầu thậm chí với cả mối đe dọa hạt nhân, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh những sự kiện gần đây trên bán đảo Triều Tiên và phản ứng từ phía Mỹ. Tôi tin rằng sự phát triển tích cực của tổ hợp tên lửa chiến thuật - chiến dịch của chúng ta là thành tố kiềm chế ngăn chặn rất quan trọng”, ông Viktor Bondarev tuyên bố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm