Tên lửa siêu thanh tối tân Avangard của Nga chính thức trực chiến

(PLVN) - Đại tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga vừa báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về việc quân đội Nga ngày 27/12 đã đưa tổ hợp tên lửa chiến lược Avangard vào trực chiến.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, theo báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu với Tổng thống Nga Putin, trung đoàn tên lửa đầu tiên được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình siêu thanh chiến lược mới nhất với khối Avangard đã được đưa vào hệ thống trực chiến từ 10h00 ngày 27/12 (giờ Nga, 7h00 GMT).

Phát biểu trước Hội đồng Liên bang Nga ngày 1/3/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên  bố, hệ thống tên lửa Avangard là tên lửa “bất khả xâm phạm”, “không thể bị đánh chặn”.

Theo Tổng thống Nga, tên lửa này có tốc độ nhanh hơn 20 lần so với tốc độ âm thanh “lao về mục tiêu như một quả cầu lửa”.

Nga khẳng định chưa có nước nào sản xuất được mẫu vũ khí có sức mạnh tương đương Avangard.

Nhà lãnh đạo Nga trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm 2018 cho biết Nga đã khởi động việc sản xuất hàng loạt các tên lửa siêu thanh Avangard. 

Tại thời điểm đó, ông Putin nhấn mạnh rằng tên lửa Avangard, cùng với các hệ thống tên lửa Sarmat, Kinzhal và Peresvet, sẽ tăng cường tiềm năng của Quân đội và Hải quân Nga trong việc đảm bảo an ninh cho nước này trong nhiều thập kỷ tới./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm