Tên lửa 'tấn công mục tiêu trong vài giây' của Nga khoe sức mạnh trong diễn tập

(PLVN) - Hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn Tor-M2 từ Hạm đội Baltic của Nga đóng tại Kaliningrad trong cuộc tập trận được tiến hành tại thao trường Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan ở miền nam nước Nga đã tấn công các mục tiêu cơ động di chuyển với tốc độ cao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội Baltic cho hay, các hệ thống Tor-M2 đã phá hủy một số mục tiêu cơ động được phóng từ các hướng khác nhau, di chuyển nhanh ở cả độ cao tối thiểu và tối đa.

Theo tuyên bố của Hạm đội Nga, các tên lửa đã bắn trúng tất cả các mục tiêu được chỉ định trong cuộc tập trận.

Hệ thống tên lửa đất đối không chiến thuật Tor-M2 của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo đơn vị sản xuất, hệ thống này có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -50 độ C, bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 12 km và tầm bắn lên tới 10.000m. 

Hệ thốngTor-M2 có thể triệt tiêu hiệu quả các tên lửa không đối đất, bom dẫn đường, tên lửa chống radar, các máy bay chiến thuật và hàng không quân sự, tên lửa hành trình, máy bay trực thăng, máy bay không người lái…

Hệ thống này có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực có tên Tor-M2DT, đều có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

Thiết bị phát hiện mục tiêu của hệ thống này đã được nâng cấp, có khả năng phát hiện máy bay dựa trên công nghệ tàng hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm