Tên tuổi Việt Nam rạng rỡ trên đấu trường Paralympic ​

Rạng sáng 9/9 (theo giờ Việt Nam), ở môn cử tạ hạng cân 49kg dành cho nam trong khuôn khổ Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật tại Rio (Brazil), lực sỹ Lê Văn Công giành huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam khi vượt qua mức tổng cử 181kg. Không những vậy anh còn 2 lần phá kỷ lục Paralympic ở hạng cân này.

Tên tuổi Việt Nam rạng rỡ trên đấu trường Paralympic ​

Đây là lần đầu tiên quốc ca Việt Nam được xướng lên ở lễ trao huy chương tại một kỳ Paralympic, kể từ khi tham dự năm 2000.

Lực sỹ của Việt Nam hiện là người giữ kỷ lục thế giới nội dung này khi nâng thành công mức tạ 182kg, lập ở giải vô địch châu Á 2015 ở Almaty (Kazakhstan).

Ngay sau khi giành huy chương vàng, Lê Văn Công được quyền cử thêm một lần nữa.

VietNam+ đưa tin, trong sự hưng phấn tột độ, anh chinh phục thành công mức tạ 183kg, xác lập kỷ lục thế giới ở hạng 49kg nam.

Thành tích mới nhất của Lê Văn Công cũng gấp gần 4 lần trọng lượng cơ thể anh.

"Tôi không kỳ vọng mình trở thành niềm cảm hứng cho người khuyết tật, nói thế nghe to tát quá. Tôi chỉ hy vọng tấm HC vàng này sẽ giúp những con người kém may mắn nhìn vào và có thêm động lực để phấn đấu", nhà tân vô địch Paralympic chia sẻ với VnExpress. "Tôi cũng mong rằng thành tích mình vừa đạt được sẽ phần nào đó giúp các vận động viên khuyết tật Việt Nam tự tin hơn khi tranh tài tại Paralympic, giành thêm nhiều huy chương nữa".

Vận động viên Lê Văn Công sinh ngày 20/6/1984, tại Hà Tĩnh. Anh bị chứng teo tóp chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai song đã nỗ lực vươn lên, chiến thắng số phận.

Tối 8/9 (giờ Hà Nội), Lê Văn Công bước vào thi đấu hạng 49 kg. Đô cử quê Hà Tĩnh chinh phục mức tạ 183 kg, giành HC vàng đồng thời phá kỷ lục thế giới do chính anh nắm giữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm