Tết này bạn chọn Lì xì gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Lì xì sẽ luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm. Muôn vàn cách Lì xì khác nhau đã được ra đời để làm sao món quà của may mắn đầu năm có thể trở nên vui và thiết thực hơn. Mặc dù vậy, đây vẫn luôn là một câu chuyện còn tồn tại nhiều bất cập.
Tết này bạn chọn Lì xì gì?

Bộ tranh dưới đây sẽ làm chúng ta tư duy lại về câu chuyện Lì xì. Vì món quà chỉ có thể có nhiều ý nghĩa khi nó được ươm thật nhiều tình cảm của người trước khi gửi tới người nhận. Thay vì chỉ lì xì bằng tiền, tại sao chúng ta không mở rộng để lựa chọn những hình thức lì xì mới? Như là lì xì thời gian, lì xì bình an, lì xì sức khỏe, lì xì biết ơn …

Chỉ cần xuất phát từ tình yêu thì mọi lì xì đều có thể trở thành món quà của may mắn.

Bên cạnh truyền thống lì xì bằng tiền, nhiều lựa chọn lì xì mới cũng đã được ra đời để phù hợp với bối cảnh và đối tượng người nhận. Một trong số đó là Lì xì Hạt giống.

Bắt nguồn từ một ý tưởng năm 2016, tới nay Lì xì Hạt giống đã được lan tỏa tới hơn 500 trường học. Ở một số trường nhất định, thầy trò đã xem Lì xì Hạt giống là một thói quen vào dịp đầu năm mới.

Tết này, Gieo - Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống đã vẽ một bộ gồm 46 bức tranh về hành trình đầy ý nghĩa ấy của Lì xì Hạt giống. Bộ tranh sẽ làm chúng ta có nhiều suy nghĩ về hoạt động lì xì nói chung và lì xì hạt giống nói riêng. Chúng ta có thể sẽ thấy bất ngờ vì một hành động nhỏ lại có thể mang tới nhiều sự thay đổi lớn lao đến vậy.

Tết này bạn đã sẵn sàng rộng mở để lì xì một điều gì đó khác đi? Mời các bạn cùng xem tranh nhé:

Gieo - Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống là một dự án của Công ty Cổ phần Trao Group. Kể từ 2016, Gieo đã giới thiệu Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Vượt qua những trở ngại của sự đổi mới và 2 năm Covid, Gieo vẫn không ngừng quảng bá và giới thiệu cho dự án.

Và nhờ đó, năm 2018 chỉ có 2 trường thực hành hoạt động này nhưng tới 2023 đã có tới hơn 500 trường. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong Tết 2024 này. Khi thành công, mỗi năm, Lì xì hạt giống sẽ giúp hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

Đọc thêm