Thái Bình: Bắt 2 cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến doanh nhân La 'điên'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt doanh nhân La "điên" và chủ nhà xe Mạnh La, 2 cán bộ, nguyên cán bộ cấp xã, huyện (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cũng vừa bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” .

Tối ngày 13/6, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, thực hiện khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với 2 người là cán bộ, nguyên cán bộ cấp xã, huyện (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do liên quan đến doanh nhân Nguyễn Sơn La (còn được gọi là “La điên, SN 1957, trú tại khu Vincom, phường Đề Thám, TP Thái Bình).

Các bị can gồm: Trần Văn Thành (SN 1983, trú tại tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương) là cán bộ, công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kiến Xương và Phạm Thiên Tư (SN 1961, thường trú tại thôn Phú Cấp, xã Nam Bình, huyện Kiến Xương) - nguyên là cán bộ, công chức địa chính xã Minh Quang, huyện Kiến Xương.

Như đã đưa tin, trước đó, đêm ngày 12/6, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Sơn La về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra về hành vi móc nối, chi phối cán bộ, cơ quan chức năng làm trái quy định của pháp luật về đất đai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thái Bình: Bắt 2 cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến doanh nhân La 'điên' ảnh 1 Lực lượng Công an khám xét nhà Nguyễn Sơn La tối ngày 12/6

Được biết, Nguyễn Sơn La thường gọi La "điên”, là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2005, La thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La, đăng ký với 53 ngành nghề kinh doanh khác nhau, trong đó chủ yếu hoạt động lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ, sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản, cho thuê nhà xưởng, sản xuất giày dép…

Ngoài ra, La "điên" còn được cho một là chuyên gia trong nghề đấu giá đất. Nhiều năm trước, quỹ đất của xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình được chính quyền bán cho La. Sau đó người này đã tách thửa, phân lô, bán nền.

Đọc thêm