Thái Lan ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thái Lan đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron được xác nhận ở nước này là một người Mỹ 35 tuổi, sống ở Tây Ban Nha, nhập cảnh ngày 29/11.

Hơn 57% dân số Thái Lan đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19, theo dữ liệu của Bộ Y tế nước này.

Hơn 57% dân số Thái Lan đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19, theo dữ liệu của Bộ Y tế nước này.

Theo Reuters, ngày 6/12, Tổng Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan Opas Karnkawinpong thông báo nước này đã phát hiện ra ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron là một công dân Mỹ, người đã từ Tây Ban Nha tới nước này vào cuối tháng trước.

"Ca đầu tiên được xác nhận nhiễm Omicron này là một người đàn ông 35 tuổi, mang quốc tịch Mỹ, đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm. Bệnh nhân này có những triệu chứng nhẹ", ông Opas cho biết.

Thái Lan đã tạm ngừng đón du khách đến từ 8 quốc gia châu Phi là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe vào đầu tháng 12 do lo ngại về biến thể Omicron.

Theo ông Opas, Thái Lan cũng đã hạn chế việc đi lại từ các quốc gia châu Phi khác và đang theo dõi khả năng có các ca nhiễm biến thể Omicron ở khách quốc tế.

Thái Lan đã trở thành quốc gia thứ 47 trên thế giới ghi nhận ca bệnh nhiễm biến thể Omicron sau khi biến thể này được phát hiện hồi giữa tháng 11 ở khu vực Nam Phi.

Ngày 6/12, Thái Lan ghi nhận 4.000 ca mắc COVID-19 với 22 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên 2,1 triệu ca và tổng số ca tử vong lên 20.966 ca.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm