Thái Lan ghi nhận ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/5, Bộ Y tế Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.940 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong hai ngày liên tiếp 21 người tử vong, con số tử vong hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thái Lan phần lớn đã kiểm soát virus SARS-CoV-2 trong gian đoạn dịch mới bắt đầu thông qua việc đóng cửa và kiểm soát chặt chẽ biên giới. Nhưng đợt thứ ba của đại dịch, bắt đầu vào đầu tháng 4, bao gồm biến thể B.1.1.7 có khả năng lây truyền cao và đã chiếm khoảng một nửa tổng số ca bệnh và ca tử vong.

Tổng số ca nhiễm được xác nhận ở nước này kể từ khi đại dịch bắt đầu là 68.984 ca, theo số liệu hôm 2/5. Tổng số người chết hiện là 245 người.

Hiện nay, Thái Lan đã tiêm chủng cho gần 1,5 triệu người, chủ yếu là nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương, bằng các liều vaccine Sinovac và AstraZeneca.

Chương trình tiêm chủng đại trà bằng các liều vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước sẽ bắt đầu vào tháng 6. Đăng ký vaccine đã được mở cho công chúng vào cuối tuần này với mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số trưởng thành ở quốc gia hơn 66 triệu người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm