Thái Lan vô địch AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hòa Indonesia 2-2 ở trận lượt về, Thái Lan hãnh diện bước lên đỉnh cao ở Đông Nam Á với thành tích ấn tượng.

Chúc mừng ĐT Thái Lan với chức vô địch AFF Cup 2020.

Chúc mừng ĐT Thái Lan với chức vô địch AFF Cup 2020.

Ngoài chức vô địch, các cầu thủ Thái Lan còn được vinh danh ở một số hạng mục cá nhân khác. Cùng có 4 bàn thắng như 2 cầu thủ của Malaysia và Philippines, Teerasil Dangda và Chanathip Songkrasin nhận giải đồng vua phá lưới.

Góp công lớn trong chiến công vô địch của Thái Lan, Chanathip đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất. Tiền vệ này đã đi vào lịch sử giải đấu khi là cầu thủ duy nhất 3 lần nhận phần thưởng này.

Trước đó, Chanathip đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2014 và 2016 khi cùng Thái Lan lên ngôi vô địch.

Chanathip đã gửi lời cảm ơn tới Huấn luyện viên (HLV) trưởng, các đồng đội và cả người hâm mộ trong buổi họp báo. Anh cho biết rất vui và tự hào với chức vô địch này.

"Lần vô địch AFF Cup 2014 và 2016 là lịch sử, còn chức vô địch này lại thể hiện nhiều điều hơn, nó là minh chứng cho tầm vóc và sự tiến bộ vượt bậc của tuyển Thái Lan. Chúng tôi đã trở lại, mạnh mẽ hơn xưa và còn muốn tiến xa hơn hiện tại", đội trưởng tuyển Thái Lan nói.

Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 ảnh 1

Chanathip Songkrasin giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" AFF Cup 2020.

Còn HLV Alexandre Polking chia sẻ trong buổi họp báo sau khi giành chức vô địch: "Chức vô địch này thật đặc biệt và tuyển Thái Lan đã giành cúp theo cách rất đặc biệt. Tôi muốn cảm ơn lãnh đạo đội, các cầu thủ và người hâm mộ. Chúng tôi chẳng có nhiều thời gian để chuẩn bị trước giải, khi nhiều cầu thủ còn bận thi đấu ở các giải vô địch quốc gia".

Khi nói về tầm nhìn của tuyển Thái Lan trong tương lai, ông Polking chia sẻ đầy tham vọng. “Chúng tôi vô địch AFF Cup, nhưng không muốn chỉ dừng lại ở ngôi vị số một Đông Nam Á và còn muốn nhiều hơn nữa. Chúng tôi không muốn hôm nay vô địch Đông Nam Á, nhưng ngày mai ra châu lục như Asian Cup hay vòng loại World Cup, mà không có cơ hội”, HLV Polking nói.

Thua ở bán kết, đội tuyển Việt Nam nhận giải đồng hạng ba cùng với Singapore. Phần thưởng cho chúng ta là 50 ngàn USD.

Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam nhận đồng hạng Ba AFF Cup

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm