Tham mưu trưởng thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quan chức quân sự hàng đầu Ấn Độ đã thiệt mạng hôm thứ Tư khi một máy bay trực thăng của Không quân Ấn Độ (IAF) chở 14 người bị rơi ở miền nam Ấn Độ, IAF xác nhận.

Tham mưu trưởng Quốc phòng Bipin Rawat vừa tử nạn trong vụ rơi trực thăng cùng với vợ. Ảnh: CNN (chụp năm 2000)

Tham mưu trưởng Quốc phòng Bipin Rawat vừa tử nạn trong vụ rơi trực thăng cùng với vợ. Ảnh: CNN (chụp năm 2000)

Chỉ một người sống sót trong vụ tai nạn. Trong số 13 người thiệt mạng có Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng, Tướng Bipin Rawat đã chết cùng vợ, Madhulika Rawat, IAF cho biết qua Twitter.

IAF cho biết, máy bay trực thăng có phi hành đoàn 4 người, đã bị rơi gần Coonoor ở bang Tamil Nadu khi đang trên đường từ Sulur đến thị trấn Wellington ở Tamil Nadu. Người sống sót, Đại úy nhóm Varun Singh, đang được điều trị tại Bệnh viện Quân đội ở Wellington.

Nguyên nhân của vụ tai nạn và thông tin chi tiết về những hành khách khác vẫn chưa được biết.

Đài truyền hình nhà nước Doordarshan News and Press Trust of India, một hãng thông tấn do các tờ báo Ấn Độ hợp tác sở hữu, trước đó đưa tin rằng ít nhất 4 thi thể đã được trục vớt từ nơi máy bay rơi.

IAF cho biết "một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn".

Tướng Rawat được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng của Ấn Độ vào tháng 12/2019. Trước đó, ông là Tham mưu trưởng Lục quân.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 40 năm, ông Rawat chỉ huy một số tiểu đoàn của quân đội Ấn Độ. Ông ấy đã nhận được một số giải thưởng cho sự phục vụ của mình.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ Nitin Gadkari đã tweet rằng ông bị sốc khi nghe tin về vụ tai nạn, nói thêm: "Tôi cầu nguyện cho sự an toàn, sức khỏe của mọi người."

Cùng chuyên mục

Đọc thêm