Tham vọng của tỉ phú giàu nhất Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ phú Rinat Akhmetov, người giàu nhất Ukraine bày tỏ tham vọng muốn sớm thực hiện các kế hoạch để thép sản xuất ở Mariupol có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu...

Tỷ phú Ukraine Rinat Akhmetov.

Tỷ phú Ukraine Rinat Akhmetov.

Tỷ phú Rinat Akhmetov đã cam kết sẽ tái thiết đất nước, bắt đầu với thành phố Mariupol, nơi được xem là thủ phủ của ngành sản xuất thép của Ukraine.

Theo hãng đài RT, tuyên bố trên được ông Akhmetov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters. “Chúng tôi sẽ xây dựng lại toàn bộ Ukraine”, ông Akhmetov tuyên bố.

Tỉ phú Ukraine cho biết ông sẽ bắt đầu công cuộc tái thiết với thành phố Mariupol, nơi công ty luyện kim Metinvest của ông sở hữu hai nhà máy thép lớn là Azovstal và Ilyich Iron and Steel Works.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Akhmetov cũng bày tỏ tham vọng muốn sớm thực hiện các kế hoạch sản xuất mới để thép sản xuất ở Mariupol có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu như trước đây.

Đầu tuần này, công ty của vị tỉ phú cho hay, Ukraine đã mất tới 40% năng lực luyện kim kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine.

Theo ước tính của Forbes, ông Akhmetov là công dân giàu nhất Ukraine. Tài sản của ông hiện vào khoảng 7,6 tỷ USD.

Vào ngày 23/2, một ngày trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, ông Akhmetov thông báo đã nộp 1 tỷ hryvna Ukraine (33,7 triệu USD) tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước trước thời hạn.

Ông này cung lưu ý rằng ông đã trở về nước và không rời đi kể từ đó, mặc dù nhiều doanh nhân khác đã chọn rời khỏi Ukraine trong bối cảnh xung đột.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm