“Thâm ý” của Đệ nhất phu nhân Mỹ với báo chí qua dòng chữ trên áo khoác

(PLO) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong một cuộc phỏng vấn cho hay việc bà mặc chiếc áo khoác có hàng chữ “Tôi thật sự không quan tâm” khi đi thăm một trại tạm giam trẻ em nhập cư bất hợp pháp ở Texas vào mùa hè vừa qua thực chất là thông điệp mà bà muốn gửi tới báo chí.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và chiếc áo gây tranh cãi.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và chiếc áo gây tranh cãi.

Theo tờ The Hill, dòng chữ trên chiếc áo nói trên chính là nguyên nhân khiến bà Melania bị chỉ trích rằng đã quá vô tình khi mặc chiếc áo trong lúc bà đến gặp những đứa trẻ đang bị tách ra khỏi cha mẹ của chúng theo lệnh của chồng bà – tức Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên ABC News, bà Trump giải thích rằng dòng chữ trên chiếc áo chính là câu mà bà muốn nhắn gửi đến các phóng viên “hay săm soi chuyện ăn mặc” của bà vì bà xuất thân là một người mẫu thời trang.

“Câu nói trên chiếc áo jacket không phải là lời nhắn với lũ nhỏ mà là dành cho báo chí cánh tả vẫn thường hay chỉ trích tôi. Tôi muốn họ tập trung vào những việc mà tôi làm hay những sáng kiến của tôi chứ không phải những gì tôi mặc trên người”, Đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Bà Melania cũng nói rằng bà muốn cho những tờ báo hay chỉ trích việc ăn mặc của bà thấy rằng bà thực sự không quan tâm đến những lời đàm tiếu của họ.

“Họ có thể chỉ trích lung tung bất cứ thứ gì họ muốn, nhưng họ sẽ không ngăn được tôi làm việc mà tôi nghĩ là đúng”, bà nói thêm.

Trước đó, khi chiếc áo trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Mỹ, Tổng thống Trump cũng từng lên tiếng khẳng định chiếc áo nhắm vào những tờ báo mà ông cho là “ưa nhiều chuyện”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm