Thăng quân hàm cho các thủy thủ thiệt mạng trên tàu ngầm Indonesia bị chìm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh thăng quân hàm cho 53 thành viên thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia vừa bị chìm.

Thả vòng hoa tưởng niệm có ghi tên các binh sĩ trên tàu ngầm của Hải quân Indonesia vừa bị chìm ngoài khởi Bali. Ảnh: Reuters.

Thả vòng hoa tưởng niệm có ghi tên các binh sĩ trên tàu ngầm của Hải quân Indonesia vừa bị chìm ngoài khởi Bali. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Antara, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết: "Nhà nước sẽ thưởng cho họ (thủy thủ đoàn) bằng cách thăng quân hàm lên một bậc và tặng huy chương ngôi sao phục vụ Jalasen vì sự cống hiến và hy sinh quên mình của những người lính tốt nhất".

Ngoài ra, con cái của họ sẽ nhận được học bổng cho đến khi học xong đại học.

Ông Joko Widodo cũng gửi lời cảm ơn tới các quốc gia đã hỗ trợ tìm kiếm chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 được đóng tại Đức năm 1978 và năm 2012 đã hoàn thành việc duy tu, bảo dưỡng trong 2 năm tại Hàn Quốc. Tàu bị chìm khi tham gia diễn tập phóng ngư lôi ở vùng biển Bali hôm 21/4.

Tàu KRI Nanggala 402 liên lạc lần cuối với sở chỉ huy lúc 3h ngày 21/4 để xin phép lặn xuống biển, sau đó mất liên lạc hoàn toàn từ 4h30. Hy vọng giải cứu 53 người trên tàu ngầm tiêu tan khi lượng oxy dự trữ của nó được cho là cạn kiệt vào sáng 24/4. 

Sau khi mất liên lạc, Indonesia đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Một số quốc gia - đặc biệt là Singapore, Malaysia, Hoa Kỳ và Úc - đã cung cấp hỗ trợ trong việc tìm kiếm. 

Đến chiều 25/4, Hải quân Indonesia thông báo đã xác định được vị trí các mảnh vỡ của tàu ở đáy biển ngoài khơi đảo Bali và xác nhận toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm