Nguyên liệu :
- Đuôi heo
- Cà rốt, củ sen, khoai tây, cái súp lơ xanh trắng
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu.
Cách làm:
Chuẩn bị các nguyên liệu, đầu tiên bạn gọt vỏ cà rốt, củ sen, khoai tây rửa sạch, củ sen cắt miếng mỏng. Ngâm củ sen với chút muối pha loãng để củ sen không bị thâm, cà rốt, khoai tây cắt tỉa theo ý của bạn, hoa lơ thái miếng cỡ vừa, hành, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Đuôi heo rửa sạch bằng muối hạt, chặt miếng vừa ăn ướp với chút nước mắm và tiêu.
Bước tiếp theo bạn phi thơm hành rồi cho đuôi heo vào xào sơ sau đó cho vào nồi áp suất, chế thêm 1 bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm. Hầm đuôi heo khoảng 15-20 phút sau đó mở nắp vung thêm nước.
Bạn nêm thêm 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho lần lượt các loại rau củ vào đun, tùy theo từng loại nào nào lâu chín cho vào trước đun đến khi các loại rau củ chín là được.
Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ. Cho đuôi heo hầm rau củ ra bát rồi ăn nóng cùng cơm.
Chúc bạn ngon miệng!