Thanh Hoá: 85 học viên hoàn thành lớp đào tạo nghề công chứng

(PLVN) -Sau hơn 12 tháng học tập, 85 học viên của Lớp đào tạo nghề công chứng đã được công nhận tốt nghiệp. Có 7 học viên được Giám đốc Học viện Tư pháp tặng khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua “Xây dựng trường, lớp”.

Thanh Hoá: 85 học viên hoàn thành lớp đào tạo nghề công chứng

Vừa qua, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Lễ Bế giảng Lớp đào tạo nghề công chứng năm 2019 tại Thanh Hóa. Tham dự Lễ Bế giảng có Lãnh đạo Học viện Tư pháp: ông Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp; bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Trưởng khoa đào tạo và công tác học viên; Lãnh đạo Sở Tư pháp Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa; Hội công chứng viên tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Nguyễn Xuân Thu, Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp và ông Hoàng Văn Truyền, Phó giám đốc Sở Tư pháp chúc mừng các học viên đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành khóa học. Đồng thời, ông mong muốn các học viên tiếp tục học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng những kiến thức đã học trên thực tế, góp phần cho sự phát triển của nghề công chứng nói riêng và sự phát triển xã hội nói chung.

Sau hơn 12 tháng học tập, 85 học viên của Lớp đào tạo nghề công chứng đã được công nhận tốt nghiệp. Trong đó. Có 3 học viên đạt loại khá, 41 học viên đạt lại trung bình khá, 41 học viên đạt loại trung bình; có 7 học viên được Giám đốc Học viện Tư pháp tặng khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua “Xây dựng trường, lớp”.

Tại lớp học này, các học viên được trang bị những kiến thức chung về nghề công chứng; kỹ năng hành nghề công chứng, đạo đức nghề nghiệp công chứng. Ngoài ra, học viên còn được trang bị những hiểu biết cơ bản về hệ thống tổ chức, quản lý, hoạt động công chứng và kỹ năng công chứng trong thời gian đi thực tập tại các tổ chức hành nghề công chứng. Chương trình đào tạo nghề công chứng trên dành cho những người đã tốt nghiệp cử nhân luật, có kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp cơ bản, toàn diện để có thể tập sự để bổ nhiệm công chứng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm