Thành lập tổ công tác bảo đảm cung ứng nông sản cho miền Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch COVID-19.

Sau các tỉnh thành miền Nam, các địa phương phía Bắc cũng sẽ được bảo đảm nguồn cung trong bối cảnh dịch COVID-19.

Sau các tỉnh thành miền Nam, các địa phương phía Bắc cũng sẽ được bảo đảm nguồn cung trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo đó, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm Tổ trưởng Tổ công tác. Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản là Tổ phó Tổ công tác. Tổ công tác còn có 11 thành viên.

Tổ công tác sẽ giúp Bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Cụ thể, tổ công tác có trách nhiệm phối hợp với các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra), chỉ đạo Sở NNPTNT và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng các phương án duy trì hoạt động sản xuất tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và những quy định khác.

Phương án đảm bảo an toàn cao nhất trong khu vực sản xuất cũng sẽ được Tổ công tác nghiên cứu, xây dựng nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa sản xuất, chế biến tại các tỉnh chưa bị, hoặc nguy cơ dịch bệnh COVID-19 chưa cao. Tiến tới tăng nguồn cung phục vụ nhu cầu tại chỗ, đồng thời cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm cho các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Tổ công tác cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp với bộ ngành, địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho việc lưu thông, cung ứng các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nghiên cứu báo cáo cơ quan chuyên môn có thẩm quyền giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.

Trước đó, Bộ NN&PTNT cũng đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19. Hoạt động của Tổ công tác này được đánh giá là hiệu quả, góp phần bảo đảm nguồn cung nông sản cho 20 tỉnh, TP khu vực phía Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đại biểu tham dự phiên thảo luận của diễn đàn.

Khuyến khích khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước

(PLVN) - Chiều ngày 16/9, trong khuân khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, đã diễn ra diễn đàn “Tạo điều kiện cho khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước”. Tại diễn đàn, các diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá tiến trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp ngành nước ở Việt Nam cũng như việc vận hành định giá và quy định trong ngành nước tại Úc.

Đọc thêm