Thành Long tự tay bê hàng, đóng thùng vật tư y tế gửi đến Hồng Kông chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong "làn sóng" COVID-19 lần thứ 5, các ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông như: Thành Long, Cổ Thiên Lạc, Phương Lực Thân… chủ động thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội thông qua những đóng góp về thời gian, công sức, tiền bạc để chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã lan toả hình ảnh về nam diễn viên, đạo diễn, võ sĩ và diễn viên đóng thế người Hồng Kông - Thành Long, dù đã 67 tuổi, nhưng vẫn cặm cụi cùng các công nhân xếp các lô hàng vật tư y tế từ Hạ Môn (Trung Quốc) về Hồng Kông (Trung Quốc).

Thành Long tự tay bê hàng, đóng thùng vật tư y tế gửi đến Hồng Kông chống dịch ảnh 1

Thành Long dù đã 67 tuổi nhưng vẫn tự tay cùng xếp hàng với các công nhân tại Hạ Môn (Trung Quốc).

Ngôi sao hành động này cũng không quên dừng lại chụp ảnh cùng các công nhân trước khi rời đi. Sự thân thiện và nhiệt tình này đã được hàng triệu người hâm mộ đón nhận và đánh giá cao.

Theo Channel News Asia, ngôi sao 67 tuổi đã quyên góp 100.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, một triệu khẩu trang, cũng như 30.000 bộ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho các nhân viên y tế.

Giống như Thành Long, các ngôi sao Hồng Kông khác cũng chủ động đóng góp tất cả những gì có thể cho cuộc chiến chống dịch. Quỹ từ thiện của nam diễn viên Cổ Thiên Lạc đã tặng 13.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) cho các tổ chức từ thiện và phúc lợi.

Thành Long tự tay bê hàng, đóng thùng vật tư y tế gửi đến Hồng Kông chống dịch ảnh 2

Cổ Thiên Lạc cũng đóng góp cho cuộc chiến chống dịch ở Hồng Kông.

Ca sĩ kiêm diễn viên Hồng Kông - Phương Lực Thân cũng đã tặng 15.000 bộ dụng cụ ART thông qua một tổ chức phi chính phủ mà anh đồng sáng lập.

Ngay từ đầu tháng 3/2022, nhiều quốc gia trong đó có Hoa Kỳ đã chính thức khuyến cáo không nên đến Hồng Kông, nơi mà biến thể Omicron hiện đang hoành hành dữ dội. Sau khi chỉ có tổng cộng 12.000 ca COVID-19 trong hai năm, giờ đây mỗi ngày tại Hồng Kông có trên 50.000 ca nhiễm mới, chưa kể số ca không khai báo.

TIN LIÊN QUAN

Theo Channel News Asia

Cùng chuyên mục

Đọc thêm