Thành phố Melbourne gia hạn lệnh phong tỏa thêm một tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/6, chính quyền Úc đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa thành phố Melbourne thêm một tuần, trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thời điểm chấm dứt thủ lệnh phong tỏa kéo dài 7 ngày dự kiến vào nửa đêm 3/6. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa lại đã bị hoãn vì sự lan rộng của biến thể Kappa, một biến thể SARS-CoV-2 khác với biến thể Delta, cũng được tìm thấy tại Ấn Độ từ tháng 10/2020.

"Chúng tôi phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp truy vết, nếu không người dân sẽ chết", quyền thủ hiến bang Victoria James Merlino nói.

Ông James mô tả biến thể virus này "lây nhanh và dễ lây hơn tất cả những gì chúng ta từng thấy trước đây".

Tất cả người dân thành phố này chỉ được phép ra khỏi nhà trong 5 trường hợp gồm mua thức ăn và vật dụng thiết yếu, đi làm, khám bệnh, tập thể dục tối đa 2 giờ mỗi ngày và đi tiêm chủng.

Quyền Thủ hiến bang Victoria, James Merlino nêu rõ quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ghi nhận nhiều bệnh nhân tại ổ dịch ở Melbourne nhiễm biến chủng có khả năng lây lan mạnh hơn so với các chủng virus mà giới chức y tế sở tại từng ghi nhận trước đây.       

Việc phong tỏa nhanh chóng, hạn chế du khách nhập cảnh và giảm cách xã hội chặt chẽ đã giúp Úc ngăn chặn các đợt bùng phát trước đây, và dự tỷ lệ người nhiễm COVID-19 tương đối thấp.  

Tại Úc, ngày 2/6 ghi nhận 30.126 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó hơn 29,089 triệu người đã hồi phục, 910 người tử vong. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm