Thắt chặt quan hệ Việt - Lào

(PLVN) - Ngày 23/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy đã có cuộc điện đàm với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam Kham Bay Đăm Lắt.

Toàn cảnh buổi điện đàm.

Toàn cảnh buổi điện đàm.

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình mỗi nước, chia sẻ về những khó khăn, thách thức do đại dịch, thiên tai, bão lụt ở mỗi nước, cảm kích trước sự hỗ trợ thân tình của Đảng, Nhà nước và Nhân dân mỗi nước. Hai bên cũng đã trao đổi về các hoạt động của Hội Hữu nghị hai nước và dự kiến một số hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

Dịp này, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy đã gửi lời mời Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam Kham Bay Đăm Lắt dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam thăm Việt Nam năm 2021. Qua đó, để Hội Hữu nghị hai nước có thể dành nhiều thời gian hơn trao đổi về công tác và kế hoạch hợp tác của hai Hội trong thời gian tới, đặc biệt là các hoạt động hướng tới Năm kỷ niệm những sự kiện trọng đại trong quan hệ Việt Nam - Lào 2022 (kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đọc thêm