'Thế giới hôn nhân' bị phạt

'Thế giới hôn nhân' bị Ủy ban kiểm duyệt phim Hàn Quốc đánh giá thương mại hóa tình dục, làm ảnh hưởng xấu đến quan niệm bình đẳng giới trong xã hội. 

Bộ phim vướng vào tranh cãi này trong một thời gian. Sáng 14/5, Ủy ban kiểm duyệt phim mở cuộc họp để thảo luận và quyết định xử phạt nhà sản xuất. Tại cuộc họp, hai cảnh trong Thế giới hôn nhân được đặc biệt chú ý. Thứ nhất là cảnh người chồng ngoại tình Tae Oh đánh vợ Sun Woo ở gần cuối tập 6. Thứ hai là cảnh cô nhân viên quán bar có những cử chỉ quyến rũ nam phụ Jae Hyuk và gạ gẫm anh mua túi xách hàng hiệu cho mình ở tập 8.

Cảnh cô gái gạ tình Jae Hyun

Ủy ban kiểm duyệt phim cho rằng phim ảnh mang nghĩa vụ tuyên truyền và thúc đẩy quan niệm bình đẳng nam nữ. Tuy nhiên, hai cảnh phim nói trên đã đi ngược lại với tinh thần này. Cảnh phim ở tập 6 đề cập vấn đề bạo hành gia đình. Cảnh phim ở tập 8 mang tính chất thương mại hóa tình dục, phản ánh hiện thực đổi tình lấy tiền ở một bộ phận trong xã hội. Tuy phim đã được dán nhãn 19+, cơ quan quản lý vẫn lo lắng phim sẽ làm méo mó tư duy phát triển của khán giả vị thành niên nếu các em xem được những hình ảnh này. 

Thế giới hôn nhân được cho là ám chỉ thương mại hóa tình dục qua nhân vật cô gái ở quán bar.

Thế giới hôn nhân được cho là ám chỉ thương mại hóa tình dục qua nhân vật cô gái ở quán bar.

Thế giới hôn nhân mở đầu bằng việc bác sĩ Ji Sun Woo phát hiện chồng ngoại tình. Vượt lên nỗi đau, cô lập kế hoạch trả thù người đàn ông bội bạc và đẩy anh ta ra khỏi nhà, giành quyền nuôi con. Hai năm sau, người chồng trở về cùng gia đình mới. Anh cũng quyết tâm trả thù Sun Woo. Hai người vướng vào mối quan hệ dây dưa vừa yêu vừa hận. 

Từ khi phát sóng, Thế giới hôn nhân luôn nằm trong top phim được yêu thích nhất của màn ảnh Hàn, được đánh giá kịch tính hơn bản gốc. Tới nay, phim nắm giữ vị trí rating cao nhất trên hệ thống truyền hình cáp. Dàn diễn viên chính và phụ của phim cũng lọt vào top được quan tâm của showbiz. Bộ phim khắc họa tâm lý nặng nề, có một số cảnh ân ái gợi cảm và nhiều cảnh bạo lực.

Thế giới hôn nhân hoàn thành phần quay cách đây vài ngày. Hiện tại, phim còn hai tập cuối sẽ lên sóng vào tối 15 - 16/5. Minh tinh Kim Hee Ae bày tỏ niềm luyến tiếc khi chia tay nữ chính Ji Sun Woo - vai diễn đưa cô tỏa sáng trở lại ở tuổi 53: "Vậy là hành trình dài hoàn hảo của Thế giới hôn nhân sẽ khép lại vào cuối tuần này. Tôi rất hạnh phúc với tình yêu, sự ủng hộ đến từ khán giả. Tôi tin rằng cũng giống như tôi, các bạn đều cảm thấy khó khăn khi chia tay Ji Sun Woo. Hãy cùng thưởng thức hai tập cuối cùng".

Nam chính Park Hae Joon (vai Tae Oh) cũng gửi lời nhắn tới người hâm mộ: "Thế giới hôn nhân đã đón nhận tình yêu thương, sự yêu thích to lớn từ khán giả. Và giờ phim chỉ còn hai tập cuối. Các bạn hãy đón xem bộ phim kết thúc như thế nào nhé".

Theo Ngoisao.net/ Sina, Beijjing News, K Star Live

Cùng chuyên mục

Đọc thêm