'Đánh bóng' tên tuổi đang trở thành rào cản của Me too trong Vbiz?

(PLO) - Showbiz Việt đang dậy sóng vì những lời “tố” nhau quấy rối, gạ tình. Dũng cảm, nói ra sự thật để bảo vệ mình là điều đúng đắn, nhưng quanh phong trào “Me too” đang bắt đầu lan đến làng giải trí, vẫn không ít người dùng nó làm chiêu trò để kiếm thêm chút danh lợi.

Ảnh minh họa từ internet

Ảnh minh họa từ internet

Lời tố cáo của nữ vũ công Phạm Lịch đối với rocker Phạm Anh Khoa đã làm bùng nổ một cuộc tranh cãi về vấn đề quấy rối trong làng giải trí Việt. Trong khi những hành động thô lỗ được cho là của Phạm Anh Khoa dành cho Phạm Lịch khiến phần đông dư luận và nghệ sĩ bức xúc thì vẫn có một bộ phận cho rằng, Phạm Lịch đang mượn Phạm Anh Khoa để làm quảng bá hình ảnh cho mình. Thậm chí, nhiều bình luận ác ý còn cho rằng, vì cả hai “không đạt thoả thuận với nhau” nên Phạm Lịch mới lên tiếng tố Phạm Anh Khoa.

Sự việc tương tự xảy ra khi vũ công Nga My cũng lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa nhắn tin quấy rối, gạ gẫm mình đi khách sạn. Bên cạnh sự đồng cảm, ủng hộ hành động dám lên tiếng của Nga My, không ít người, trong đó có giới giải trí cũng chỉ trích Nga My đang dùng câu chuyện của Phạm Anh Khoa và Phạm Lịch để thu hút sự chú ý của dư luận về mình. 

Nỗi lo lắng bị gán cho mục đích “đánh bóng tên tuổi”, “lợi dụng để nổi tiếng lây” là một rào cản rất lớn khiến nhiều nữ nghệ sĩ không dám thẳng thắn tố cáo những kẻ quấy rối và chấp nhận chịu sự thiệt thòi. Nữ ca sĩ Tóc Tiên khi lên tiếng về thực trạng quấy rối tình dục trong showbiz cũng thừa nhận, khi cô bày tỏ cảm nhận thật của mình, cô đã nhận lại không ít gạch đá của những người từng là fan, vì cho rằng cô đang dựa hơi một câu chuyện ầm ĩ để hâm nóng tên tuổi.

Đó cũng là những cái cớ tuyệt hảo để những kẻ “râu xanh” trong làng giải trí công kích lại các nạn nhân của mình, lấy cảm tình dư luận. Có kẻ bị tố cáo tỏ vẻ bình thản và phát ngôn “lờ đi để không rơi vào bẫy người khác nhằm kiếm danh”, có người thì lu loa lên đòi kiện vì bị vu khống, bị âm mưu bôi nhọ để làm nổi... 

Tất nhiên, chuyện lợi dụng scandal để hâm nóng tên tuổi là không lạ trong showbiz. Như sự việc đang ầm ĩ gần đây của cây hài Trường Giang. Chuyện Trường Giang đào hoa, lăng nhăng là có thật, nhưng công chúng cũng có thể thấy hầu hết các cô gái lên tiếng “tố” Trường Giang gạ tình đều không phải nhằm đem đến sự thật, bảo vệ bản thân. Từ những gì Quế Vân, Nam Em và mới đây là Khánh My hành xử, hoàn toàn có thể thấy mối quan hệ đẩy đưa với Trường Giang chính là bàn đạp lý tưởng để họ đem tên tuổi chưa mấy nổi tiếng của mình ra công chúng. Cũng chính vì những trường hợp như thế nên những người bị hại, muốn lên tiếng thật sự cũng bị đánh đồng, nghi ngờ.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, thì quấy rối tình dục, gạ tình là một mảng tối có thật của showbiz Việt, từ các hành động, cử chỉ sàm sỡ, đến gạ gẫm đánh đổi, hay bức ép... Nếu những người dám nói vẫn bị “đánh hội đồng”, những người bị hại vì sợ mang tiếng, sợ “gạch đá” mà không dám nói lên sự thật, thậm chí hùa vào để ném đá người nói thật, thì mãi mãi những nạn nhân sẽ không có cơ hội bảo vệ chính mình, những kẻ gây ác vẫn sẽ núp trong bóng tối để biến môi trường nghệ thuật đáng ra trong sạch, đẹp đẽ thành chốn nguy hiểm và tối tăm nhằm thoả mãn dục vọng xấu xa của mình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm