Đoạt hồn lập kỉ lục doanh thu sau 4 ngày ra rạp

Sau 4 ngày công chiếu, bộ phim kinh dị Đoạt hồn (đạo diễn Hàm Trần) đạt doanh thu 12 tỉ đồng (gần 160.000 lượt khán giả với 1.140 suất chiếu mỗi ngày tại các rạp trên toàn quốc).

Cảnh trong phim Đoạt hồn. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Cảnh trong phim Đoạt hồn. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Theo nhà sản xuất BHD, nếu so sánh với 2 phim Việt trước đó, do đơn vị này sản xuất, là Cô dâu đại chiến 1 và Long Ruồi thì Đoạt hồn thành công hơn hẳn về mặt doanh thu. Đoạt hồn ra rạp vào ngày 18-7, thời điểm nhiều phim bom tấn Hollywood đang đổ bộ các rạp chiếu nhưng doanh thu trên đã vượt kỳ vọng của nhà sản xuất.
Đạo diễn Hàm Trần từng là một nhà dựng phim tài năng được biết đến qua nhiều tác phẩm như Khát vọng Thăng Long, Để Mai tính, Dòng máu anh hùng…nhưng phải đến Âm mưu giày gót nhọn (năm 2013) thì tên tuổi anh mới được khán giả biết nhiều. Sau màn “chào sân” ấn tượng với Âm mưu giày gót nhọn đầy thú vị, mới mẻ, duyên dáng, Hàm Trần tiếp tục dấn thân vào thể loại mới: kinh dị. Về mặt doanh thu, nếu so sánh với Âm mưu giày gót nhọn thì Đoạt hồn hơn hẳn. (Âm mưu giày gót nhọn chỉ thu về 7,5 tỉ đồng sau 4 ngày công chiếu). Tuy nhiên, nếu Âm mưu giày gót nhọn nhận được đa số lời khen thì Đoạt hồn lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Xét về tổng thể, Đoạt hồn có câu chuyện khá ly kỳ, cách kể lôi cuốn, hấp dẫn, hình ảnh, âm thanh chuyên nghiệp. Từ pha máy mở màn đến xuyên suốt chiều dài của phim không khó nhận ra đẳng cấp của một đạo diễn trở về từ Hollywood.
Khán giả ra khỏi rạp bàn tán về phim không hẳn vì những lỗi nhỏ hay sự ám ảnh hồn ma mà chính là thông điệp mà nó chuyển tải. Hơn nữa, Đoạt hồn còn thành công khi sử dụng dàn diễn viên chắc tay, hợp vai thay vì những ngôi sao ăn khách: Kiều Chinh, Thương Tín, Minh Trang, NSƯT Ngọc Hiệp, Trần Bảo Sơn và những gương mặt mới, trẻ như Mai Thế Hiệp, Hoàng Ân, Nhung Kate… Đặc biệt là diễn viên nhí Thanh Mỹ với lối diễn xuất tự nhiên, xuất thần đã thật sự ám ảnh khán giả.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm