Fan cuồng hay không là do… thần tượng?

(PLO) - Sao văn minh thì fan cũng văn minh. Điều đó đã được chứng minh qua rất nhiều "cuộc chiến" trong showbiz.

Fan cuồng hay không  là do… thần tượng?

Mới đây, ca sĩ Mỹ Tâm đã ghi một điểm đẹp khi bất ngờ có lời khen ngợi dành cho Hồ Ngọc Hà trên sóng truyền hình, dẹp tan dư luận về mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” nhiều năm giữa hai nữ ca sĩ hàng đầu showbiz Việt. Hành động của Mỹ Tâm không những kéo gần lại mối quan hệ của hai người mà còn hoá giải “cuộc chiến” từng tốn nhiều giấy mực giữa fan của cả hai. 
Chuyện Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm mâu thuẫn với nhau có hay không thì không rõ nhưng việc fan của hai nữ ca sĩ “khẩu chiến” nhiều năm thì đã quá rầm rộ. Có những thời điểm, cuộc khẩu chiến lên đến đỉnh điểm, fan của hai nữ ca sĩ đến mức xúc phạm, thoá mạ nhau bằng nhiều lời lẽ chẳng hay ho gì. Fan ca sĩ này kêu gọi “tẩy chay” ca sĩ kia trên diện rộng.
Tuy nhiên, có lẽ là do văn hoá ứng xử của hai nữ ca sĩ, cuộc chiến của fan chỉ dừng lại ở đó, chưa gây hậu quả lớn nào. Và mới đây, với hành xử “dễ chịu” của Mỹ Tâm, fan của hai bên lại có thêm cơ hội để bớt đi lòng ghét bỏ dành cho nhau. Trên sóng truyền hình, khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ “luôn ngưỡng mộ những người vừa hát vừa nhảy, vũ đạo giỏi như vậy” thì Mỹ Tâm bất ngờ hỏi ngược lại “giống như Hồ Ngọc Hà đúng không”, với ngụ ý khen ngợi Hồ Ngọc Hà. 
Nhiều người đã dựa vào câu nói này để khơi lại mối hiềm khích của hai nữ ca sĩ, tuy nhiên fan Mỹ Tâm đã lên tiếng đưa ra lời kêu gọi: “Không gây hiềm khích với fan Hồ Ngọc Hà”. Fanclub của Mỹ Tâm đã yêu cầu người hâm mộ nữ ca sĩ hành xử đẹp, không gây hấn và xoá mọi thông tin, bình luận không hay về Hồ Ngọc Hà trên trang cá nhân của Fanclub Mỹ Tâm.
Sự việc trên làm nhiều người nhớ lại, cách đây nhiều năm, fan của hai nam ca sĩ nổi tiếng là Đan Trường và Lam Trường cũng có chút xích mích với nhau. Tuy nhiên, sự việc không bị bé xé ra to là nhờ hành xử hết sức văn minh của “anh Bo” và “anh Hai”.
Bị phê phán nhiều nhất là lượng fan của Sơn Tùng M-TP. Mới đây, fan Sơn Tùng đã gây rối tại một quán bar, nơi xuất hiện bản sao Sơn Tùng – Viễn Thiện. Lực lượng fan này đã kích động đến mức xông vào hành hung Viễn Thiện vì cho rằng bắt chước giống Sơn Tùng là một sự “xúc phạm” thần tượng của họ. Fan Sơn Tùng cũng nổi tiếng là “fan cuồng”, ra sức bảo vệ thần tượng bất chấp đúng, sai. 
 Sơn Tùng MTP
Đáng buồn, fan Sơn Tùng không phải là lượng fan duy nhất có thái độ quá khích. Khá nhiều ca sĩ trẻ hiện nay sở hữu những fan như thế. Tuy nhiên, ít thấy các “thần tượng” này chấn chỉnh đội ngũ fan bằng những lời nói, hành động chuẩn mực. Thậm chí, có ca sĩ trẻ còn tự hào về độ cuồng nhiệt của fan mình và ra sức khuyến khích fan.
Trách các bạn fan hâm mộ ngông cuồng một phần, nhưng cần nhìn nhận rằng fan như thế nào, cũng phụ thuộc không ít vào thái độ, ứng xử, hành xử của các “thần tượng”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm