Ghé thăm những kỷ lục ấn tượng của các địa điểm du lịch

Trang du lịch Travelator mới đây đã liệt kê danh sách những kỷ lục ấn tượng nhất của các điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.
1. Khách sạn có diện tích lớn nhất thế giới
Khách sạn có diện tích lớn nhất trên thế giới hiện nay là First World Hotel, nằm trên cao nguyên Genting của Malaysia. Tổng diện tích toàn khách sạn vào khoảng 4,6452 m2 với 6118 phòng. Nơi đây còn có khu trung tâm vui chơi giải trí, công viên, sòng bạc, khách sạn... Do vị trí nằm trên cao nguyên nên du khách muốn tới đây phải đi bằng cáp treo.
2 Hồ bơi lớn nhất
Hồ bơi San Alfonso Del Mar ở Chile với diện tích khoảng 80.000 m2 đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là hồ bơi lớn nhất thế giới. Thời gian xây dựng hồ bơi kéo dài tới 5 năm và tiêu tốn chi phí khoảng 2 tỷ USD. Hồ được chia thành các khu với nhiều loại hình giải trí độc đáo như hồ phun nước, bến đua thuyền buồm, bãi biển nhân tạo...
3. Hang băng lớn nhất thế giới
Với chiều dài 42 km, động Eisresenwelt ở Werfen, Áo, đang được xếp hạng là động băng lớn nhất thế giới. Trong tiếng Đức, Eisresenwelt có nghĩa là "thế giới của những người khổng lồ đá". Hang động được tạo ra bởi sông Salzach chảy qua những lối đi trên vùng núi bị xói mòn cách đây 100 triệu năm trước. Dù có chiều dài 42 km nhưng du khách chỉ được phép thăm quan khoảng 1 km. Những nơi còn lại trong hang động hình thành từ đá vôi.
4. Quân cờ lớn nhất
Quân cờ vua lớn nhất trên thế giới thuộc St. Louis, Missouri, Mỹ. Nó được đặt ở lối ra vào của viện bảo tàng cờ World Chess Hall of Fame. Kỷ lục Guinness đã công nhận đây là quân cờ lớn nhất thế giới với chiều cao 4.46m, đường kính đế 1.83 m. Cờ được làm bằng gỗ dán và nặng khoảng 1.034 kg. Trước đó, quân cờ lớn nhất thế giới thuộc về Thụy Điển với chiều cao 4m và đường kính đế 1.4m.
5. Thùng rượu lớn nhất
Thùng rượu lớn nhất thế giới hiện được đặt ở quận Bourbon, thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ. Tới đây, du khách sẽ được dự chuyến tham quan những hầm rượu từ năm 1792.
6. Máy ép nước quả lớn nhất
Chiếc máy ép nước quả với hình hoạt hình ngộ nghĩnh cao 3.7 m mới được sách Guiness xếp hạng lớn nhất thế giới. Chiếc máy được đặt ở trung tâm bánh kẹo nổi tiếng thuộc tiểu bang Connecticut. Mỹ. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều các khách hàng nhí tới tham quan.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

(PLVN) - “Cô Xuyến” tâm sự vừa trải qua biến cố lớn trong đời sau khi đã nếm trải nhiều sóng gió và thử thách trong đời sống riêng. Tuy không tiết lộ gì về biến cố này, song Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần lên chùa cô tìm thấy sự thanh thản, bình an trong tâm hồn và cũng rất thích nghe những ca khúc về nhạc Phật.
Đọc thêm