Gia đình danh ca Thái Thanh không tổ chức phúng viếng vì dịch Covid-19

(PLVN) - Vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, gia đình danh ca Thái Thanh thông báo không tổ chức lễ viếng.

Gia đình danh ca Thái Thanh không tổ chức phúng viếng vì dịch Covid-19

Trong cáo phó chiều 18/3 (giờ địa phương), đại diện gia đình Thái Thanh cho biết: "Thay cho sự tham dự, chia buồn, an táng và phúng điếu, mọi người yêu thương cho danh ca Thái Thanh hãy cùng cầu nguyện cho mẹ chúng tôi được an nghỉ trong an bình". Gia đình danh ca Thái Thanh cũng xin không nhận tiền phúng điếu và vòng hoa. 

Danh ca Thái Thanh tên là Phạm Thị Băng Thanh, sinh năm 1934 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống văn nghệ. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 14 tuổi với nghệ danh Băng Thanh, sau đó là Thái Thanh.

Bà sở hữu giọng hát đặc biệt, vừa mang màu của opera song chịu nhiều ảnh hưởng của những loại hình nghệ thuật mà bà tự rèn và học tập từ nhỏ như chầu văn, quan họ, chèo. Bà tự học nhạc bằng cách đặt mua các sách luyện thanh tiếng Pháp.

Gia đình không tổ chức lễ viếng danh ca Thái Thanh vì Covid-19
Cáo phó của cố danh ca Thái Thanh.

Nghệ sĩ Thái Thanh có 5 người con. Con gái lớn của bà là ca sĩ Ý Lan. Thái Thanh được đánh giá là một trong những giọng ca có ảnh hưởng lớn trong nền tân nhạc Việt Nam.

Thái Thanh từng bị tai biến mạch máu não vào năm 2000. Hai năm sau đó, bà tuyên bố giải nghệ nhưng vẫn tham gia hát ở một số chương trình đặc biệt.

Những năm gần đây, sức khỏe của danh ca Thái Thanh không tốt. Từ năm 2016 đến 2018, bà phải nằm viện và truyền dinh dưỡng, không thể về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm