Hoa hậu “lừa tiền” Trương Hồ Phương Nga có bị tước danh hiệu?

Theo ông Dương Xuân Nam (nhà thơ Dương Kỳ Anh), người sáng lập ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nếu bị xác định là vi phạm pháp luật thì Hoa hậu thế giới người Việt tại Nga 2007 Trương Hồ Phương Nga sẽ bị hủy bỏ danh hiệu Hoa hậu. Tuy nhiên, đây là một danh hiệu được trao tại nước ngoài, việc tước bỏ, nếu có, sẽ do ai thực hiện?

Hoa hậu “lừa tiền” Trương Hồ Phương Nga có bị tước danh hiệu?

Tin Trương Hồ Phương Nga bị công an TP.HCM bắt tạm giam hôm 19.3 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới 16 tỉ đồng gây xôn xao showbiz.
Trương Hồ Phương Nga có đời sống cá nhân khá khép kín. Thông tin về cô chỉ có vỏn vẹn là sinh năm 1987, quê quán ở Hà Nội, theo cha mẹ sang sinh sống tại nước Nga năm 12 tuổi và đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Trương Hồ Phương Nga từng tiết lộ việc trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật vì yêu văn hóa quê nhà. Cô tham gia vào làng giải trí trong vai trò diễn viên, MC, dự sự kiện và khá mờ nhạt sau nhiều năm tham gia showbiz.
Theo một stylist từng có thời gian cộng tác với Trương Hồ Phương Nga chia sẻ, khi ba mẹ ly dị nhau, Phương Nga chuyển đến TP.HCM sinh sống trong một căn hộ chung cư cho thuê ở quận 2 đến ngày bị bắt. Cô cũng không có đại gia chống lưng như lời đồn thổi.
Phương Nga là khách mời của phim Ngày nảy ngày nay vào tối 4.2.2015 - Ảnh: T.L 
Bên cạnh việc Trương Hồ Phương Nga đang bị tạm giữ để điều tra, nhiều người còn bày tỏ sự quan tâm về số phận của chiếc vương miện cô đang sở hữu. Trả lời phóng viên hôm 22.3, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) - cho biết hiện vẫn chưa có tiền lệ tước vương miện hoa hậu tại Việt Nam.
“Cơ quan quản lý nhà nước không can thiệp vào việc tước danh hiệu nhan sắc của bất kỳ người đẹp nào. Danh hiệu do đơn vị tổ chức nào trao thì đơn vị ấy có trách nhiệm thu hồi một khi người đẹp đó vi phạm đạo đức, không hoàn thành nhiệm vụ... Với trường hợp các danh hiệu được trao ngoài lãnh thổ Việt Nam, những danh hiệu đó vốn không có giá trị trong nước”, ông Chương chia sẻ.
Được biết, Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga là cuộc thi do cộng đồng người Việt ở Moscow tổ chức nhân dịp cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 lần đầu diễn ra tại Việt Nam với sự đăng quang của Ngô Phương Lan (năm 2007). Cuộc thi tại Nga cũng không duy trì đều đặn trong những năm sau. Việc ban tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga tước bỏ danh hiệu của Phương Nga gần như khó xảy ra.
Trong những năm gần đây, nhiều người đẹp Việt có danh hiệu từ các cuộc thi sắc đẹp, sau đó vi phạm pháp luật, vẫn chưa bị đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu. Và do đó, Việt Nam chưa từng có hoa hậu bị tước vương miện. Nói về việc những hoa hậu đoạt danh hiệu tại Việt Nam và vi phạm pháp luật, ông Chương cho biết Cục đang xây dựng quy chế để dựa vào đó có thể hủy bỏ kết quả danh hiệu trước đó.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm