NSND Như Quỳnh: Cô đơn trong “Lời ru mùa đông”

(PLO) - Thông qua bộ phim mới “Lời ru mùa đông”, NSND Như Quỳnh mong những người con trong các gia đình hãy dành thời gian cho cha mẹ. 

NSND Như Quỳnh: Cô đơn trong “Lời ru mùa đông”

Tháng 10 này, NSND Như Quỳnh xuất hiện trên truyền hình trong bộ phim “Lời ru mùa đông” của đạo diễn Mai Hồng Phong do Trung tâm sản xuất phim truyền hình thực hiện. Như Quỳnh sẽ vào vai một người mẹ luôn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Xã hội hiện đại với nhịp sống hối hả ngày càng khiến cho khoảng cách giữa con cái và cha mẹ trở nên lớn hơn. 
Bà Trường (NSND Như Quỳnh) - một phụ nữ tần tảo cả đời nuôi nấng con cái, cuối cùng cũng coi như viên mãn khi các con đều lập gia đình và có cuộc sống khá giả. Nhưng bà lại luôn cảm thấy cô đơn bởi cả 3 người con của mình gần như chẳng có thời gian dành cho mẹ. Bà Trường chỉ đành tìm vui ở những người bạn già, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong một ngày các con bớt bận rộn, bớt vô tâm để có thể chia sẻ với mẹ.
Thông qua “Lời ru mùa đông”, NSND Như Quỳnh mong những người con trong các gia đình hãy dành thời gian cho cha mẹ. Bởi sự yêu thương, chia sẻ của tình thân mới là ngọn lửa ấm áp nhất cho những trái tim đang ở dốc bên kia cuộc đời”.
Là ái nữ của cặp tài tử cải lương nức tiếng thời 36 phố phường Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) Tiêu Lang - NSƯT Kim Xuân, Như Quỳnh thừa hưởng nét thanh lịch của người Tràng An gốc. Với lối diễn tinh tế, nhạy cảm và dễ nhập vai, Nghệ sỹ Nhân dân (NSND) Như Quỳnh đã giành giải thưởng Bông sen Bạc trong “Bài ca ra trận” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ III. Sau “Đến hẹn lại lên”, tưởng rằng Như Quỳnh sẽ bị “chết vai” với cô Nết, nhưng kỳ thực cho đến tận bây giờ, chị vẫn giữ được niềm đam mê điện ảnh không ngừng nghỉ. 
Nhân duyên với điện ảnh dường như đã gắn chặt vào số phận chị. Ngay cả khi Như Quỳnh tưởng mình đã lui vào cuộc sống khác thì vẫn có những đạo diễn đến tìm. Để rồi, chính họ đã thắp lại ngọn lửa yêu nghề trong trái tim đang bộn bề lo toan chuyện cơm, áo, gạo, tiền của chị, để chị lại đốt cháy mình, tiếp tục khẳng định giá trị qua từng vai diễn. Dường như bất chấp thời gian với gánh nặng tuổi tác, NSND Như Quỳnh luôn tỏa sáng trong từng nhân vật mà chị đảm nhận. 
Ở độ tuổi lục thập, Như Quỳnh vẫn là lựa chọn đầu tiên cho những vai phụ nữ đẹp, nhiều nội tâm. Chỉ cần nhận được một vai diễn có màu sắc, người nghệ sĩ ấy lại gác mọi chuyện để lên đường...   
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm