HLV Park Hang-seo: ĐT Việt Nam bước vào giải đấu với tinh thần đương kim vô địch

Trước trận gặp ĐT Thái Lan trong khuôn khổ lượt trận mở màn King’s Cup 2019, HLV Park Hang-seo cho biết, ĐT Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với tinh thần của nhà đương kim vô địch Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo: ĐT Việt Nam bước vào giải đấu với tinh thần đương kim vô địch

Trận đấu Việt Nam - Thái Lan diễn ra lúc 19h45 hôm nay, 5/6, trên SVĐ Chang Arena, Buriram. Các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo đỏ truyền thống.

"ĐT Việt Nam sẽ chơi với lối chơi của mình..., không có gì phải sợ sệt dù đối thủ có là ai. Thái Lan mạnh nhưng chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể trở thành đội vô địch của Đông Nam Á", nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh trước báo giới tối 4/6.

Khi được hỏi về những gương mặt có khả năng sẽ có trong đội hình xuất phát hôm nay, HLV Park Hang-seo nói: "Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ sẽ ra sân và làm đúng vai trò, công việc của mình. Tất nhiên trong đầu tôi đã có hình dung nhất định... Nhưng chắc chắn 1 điều là đội trưởng Quế Ngọc Hải sẽ thi đấu”.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, các "tân binh" Tuấn Anh, Văn Toản, Văn Kiên, Tấn Sinh, Nguyên Mạnh lần đầu tiên xuất hiện ở ĐTQG sau khi ông được bổ nhiệm chức HLV trưởng. "Chúng tôi đến đây ngày 2 và chỉ mới tập 2 buổi. Các cầu thủ mới chưa hoàn toàn làm quen, hoàn thiện đầy đủ với chiến thuật. Tôi thấy họ rất vui vẻ và hòa đồng với các cầu thủ khác trong đội. Riêng Tuấn Anh là cầu thủ tôi quan tâm từ rất lâu. Tôi nghĩ Tuấn Anh sẽ có khả năng ra sân khoảng 80%”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải bày tỏ, ĐT U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam đã có rất nhiều thành công vượt bậc, đem đến cho các "chiến binh sao vàng" rất nhiều sự tự tin khi đối đầu với các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á và châu Á. "Hải Quế" cho rằng, King’s Cup sẽ là bước chuẩn bị rất tốt cho ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới...

"Tôi đã gặp Thái Lan 2-3 lần ở cả SEA Games lẫn cùng ĐTQG. Họ là đội bóng đứng ở tốp đầu Đông Nam Á. ĐT Việt Nam tôn trọng tất cả mọi đối thủ, nhưng sẽ không ngại ai cả", anh khẳng định. "Bước vào sân, sẽ chơi với tinh thần tự tin vào chính bản thân mình, vào tập thể và tất cả các cầu thủ trong đội. Qua nhiều giải đấu trong 2 năm qua, đặc biệt Asian Cup 2019, tuyển VN cho tất cả thấy có thể chơi tốt với các đội bóng ở châu Á như thế nào. Khi gặp Thái Lan hay bất kỳ đối thủ nào ở châu lục, chúng tôi luôn tự tin, khát khao chiến thắng ở tất cả các trân đấu”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm