Thêm một bác sĩ Vũ Hán chết vì nhiễm Covid-19

(PLVN) - Bác sĩ nhãn khoa Mei Zhongming, 57 tuổi, đã bị nhiễm bệnh trong quá trình cứu chữa bệnh nhân. Ông là bác sĩ thứ ba của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán chết vì Covid-19.

Bác sĩ Mei Zhongming qua đời ở tuổi 57 do Covid-19. Ảnh: Weibo.

Bác sĩ Mei Zhongming qua đời ở tuổi 57 do Covid-19. Ảnh: Weibo.

Bác sĩ Mei Zhongming, 57 tuổi, qua đời ngày 3/3.

Trong một thông báo  ngắn gọn trên mạng xã hội WeChat, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình bác sĩ Mei và ca ngợi 30 năm công tác của ông.

Trước đó, hai đồng nghiệp cùng công tác ở Bệnh viện Trung ương Vũ Hán với ông đã mất cũng do nhiễm Covid-19. Người đầu tiên cũng chính là người công bố thông tin ban đầu về một căn bệnh giống Sars và đã mất vì nhiễm Covid-19: bác sĩ Lí Văn Lượng, 34 tuổi.

Cách đây 2 ngày, vào ngày 1/3, một đồng nghiệp khác là bác sĩ Jiang Xueqing, Trưởng khoa phẫu thuật tuyến giáp và vú, cũng chết vì căn bệnh này ở tuổi 55.

Thêm một bác sĩ Vũ Hán chết vì nhiễm Covid-19 ảnh 1
Jiang Xueqing, 55 tuổi, đã qua đời vào Chủ nhật. Ảnh: Weibo 

Theo con số chính thức, 13 bác sĩ và y tá đã chết vì Covid-19 và hơn 3.000 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh bắt đầu ở Vũ Hán vào tháng 12/2019.

Các bệnh viện ở Vũ Hán và trên toàn tỉnh Hồ Bắc đã có hàng chục ngàn bệnh nhân, trong khi đó các nhân viên y tế điều trị cho họ cũng phải đối phó với tình trạng thiếu dụng cụ bảo hộ và vật tư y tế.

Virus corona đã cướp đi sinh mạng của một số y bác sĩ trẻ tuổi. Trong số những người trẻ nhất có bác sĩ Peng Yinhua,  29 tuổi. Bác sĩ Peng làm việc tại bệnh viện Bệnh viện Nhân dân số 1 ở Vũ Hán và đã chết tháng trước vì covid-19. Bác sĩ Peng đã lên kế hoạch kết hôn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng hoãn đám cưới của mình để giúp điều trị bệnh nhân Covid-19.

Một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa là Xia Sisi, 29 tuổi, cũng qua đời vào tháng trước sau khi cô bị nhiễm bệnh trong quá trình khám chữa bệnh ở Bệnh viện Union Jiangbei ở Vũ Hán.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm