Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đã xuất hiện điểm liệt môn Ngữ văn

(PLVN) - Hiện điểm Ngữ văn cao nhất là 9,75 của thí sinh ở Thừa Thiên-Huế. Bên cạnh đó, một số địa phương đã xuất hiện thí sinh bị điểm liệt ở môn thi này.

Thí sinh trao đổi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm. Ảnh: Báo Cần Thơ

Thí sinh trao đổi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm. Ảnh: Báo Cần Thơ

Tính đến thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT. 

Theo thông tin của báo Lao động, đối với bài thi tự luận, điểm thi có nhiều khả quan, khi tỉ lệ điểm trên 5 chiếm hơn 90%. Nhiều thí sinh được trên 9 điểm. 

Hiện điểm Ngữ văn cao nhất là 9,75 của thí sinh ở Thừa Thiên-Huế. Bên cạnh đó, một số địa phương đã xuất hiện thí sinh bị điểm liệt ở môn thi này.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hà Nội đã hoàn thành, bao gồm cả việc chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm.

Toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động hơn 500 giáo viên làm công tác chấm thi, chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng.

Sở cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm an ninh, bảo mật tại các ban chấm thi. Khu vực chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn, có camera giám sát ghi hình 24 giờ/ngày tại các địa điểm quy định theo đúng quy chế thi. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến nay, nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.  Trong đó, Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ... đã chấm thi xong từ ngày 19/8. Tỉnh Nam Định cũng đã chấm xong vào ngày 20/8. 

Dự kiến, Hà Nội và các địa phương trên cả nước sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 27/8.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm