20 tỉnh, TP tham gia Hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” năm 2020 tại Thái Nguyên

(PLVN) - Với chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”, Hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” năm 2020 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức, đang diễn ra tại TP Thái Nguyên.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan tại Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” – OCOP năm 2020.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan tại Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” – OCOP năm 2020.

Hội chợ được diễn ra từ ngày 5/12 đến hết ngày 11/12/2020 nhằm nâng tầm phát triển sản phẩm OCOP, đẩy mạnh đầu tư, sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm lợi thế của mỗi địa phương. Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm’’ là giải pháp tích cực, quan trọng trong vấn đề xây dựng nông thôn mới, đặc biệt phát triển nhóm tiêu chí kinh tế và môi trường nhằm phát triển kinh tế tại khu vực nông thôn tỉnh Thái Nguyên theo hướng  phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức có cơ hội thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng hóa nông sản địa phương (đặc biệt là sản phẩm OCOP), mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và niềm tự hào hàng Việt Nam.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Đồng Hỷ tại hội chợ 

Tham gia Hội chợ năm nay, có 250 gian hàng và gần 150 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu của các Sở, Ban, ngành thuộc gần 20 tỉnh, TP trong cả nước. Ban Tổ chức đã trao chứng nhận tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Nhóm sản phẩm hàng hóa tham gia hội chợ được ưu tiên là các gian hàng của các huyện, thành, thị trong tỉnh; hiệp hội làng nghề; hợp tác xã; các sản phẩm nông nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ cao… nhằm đảm bảo góp phần thực hiện và hoàn thành Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018 – 2020, tầm nhìn 2025”.

Ngày hội là nơi tôn vinh, quảng bá và phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông sản của các địa phương, giới thiệu những thành tựu về sản xuất; kêu gọi, khuyến khích đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình, qua đó thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh Thái Nguyên và cả nước; góp phần xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nông thôn bền vững./.

Cùng chuyên mục
Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 10/2 tăng hơn 8%, giá xăng dầu ngày mai (25/2) được dự báo có thể điều chỉnh tăng giá xăng 1.000-1.200 đồng/lít, còn giá dầu tăng ở mức 900-1.100 đồng/lít.
Đọc thêm