Công thức làm đùi gà ướp sốt sả nướng

(PLO) -Món ăn là kết hợp của vị sả thơm nồng, hương chanh chanh thanh mát và sự ngọt ngào của mật ong.
 

Công thức làm đùi gà ướp sốt sả nướng

Nguyên liệu:

- 8 đùi gà

- 5-6 củ hành tím, bóc vỏ và xắt lát mỏng

- 5-6 củ tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng

- 7-8 cây sả, bóc vỏ, xắt nhỏ

- 1 miếng gừng nhỏ, xắt nhỏ

- 2 trái chanh, vắt lấy nước

- 3 muỗng mật ong

- 3 muỗng nước mắm

- Muối và tiêu xay

Cong thuc lam dui ga uop sot sa nuong hinh anh 1

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, cứa khía ở trên đùi để gia vị có thể thấm sâu vào từng thớ thịt, và để ráo nước.

- Cho sả, tỏi, hành tím, gừng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể giã hỗn hợp này trong cối.

- Để đùi gà vào một khay lớn, tránh xếp chồng lên nhau. Sau đó chúng ta cho lần lượt tiêu xay, muối, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh và hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khay. Đảo đều cho đến khi tất cả các mặt của đùi gà thấm đều gia vị. Tiếp đó để gà vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nước sốt thấm.

Sau khi hoàn thành bạn hãy thưởng thức ngay món ăn khi nóng.

Món này ngon nhất là khi đùi gà được nướng trên bếp than. Nếu ở thành thị không có điều kiện để sử dụng bếp than thì lò nướng là sự thay thế. Bạn xếp gà lên vỉ nướng, và nướng trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó chúng ta lấy gà ra và nhúng vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm. Trình bày gà ra đĩa, trang trí ngò rí, tiêu xanh và thưởng thức nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đọc thêm