Đổi vị ngày nắng lên với món lòng xào dưa

(PLO) -Món lòng xào dưa chua chua giòn giòn sẽ khiến chị em ghi điểm trong mắt ông xã.

Đổi vị ngày nắng lên với món lòng xào dưa

Nguyên liệu

Lòng non: 500g

Dưa muối chua: 1 bát

Cà chua: 2 quả

Tỏi, ớt, hành lá, rau răm, đường

Cách làm

Để món lòng xào dưa ngon và không bị đắng trước tiên bạn cần chọn đoạn lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng, bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, det và mỏng có dịch màu vàng bên trong thường đắng và dai.

Bước 1: Lòng sau khi mua về bạn lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng miếng gừng cho vào lòng rồi vuốt mạnh để những chất dịch theo đó ra ngoài. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.

Bước 2: Lòng rửa ra thái miếng vừa ăn cho ra bát. Sau đó, bạn ướp lòng với gừng, hạt nêm khoảng 30’ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Dưa chua các bạn nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào rồi múc ra đĩa. Kế đến, bạn cho cho cà chua và dưa vào đảo đều. Sau đó bạn cho lòng vào xào cùng rồi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tiếp theo, cho hành tươi và rau răm vào đảo đều. Đĩa lòng xào dưa nóng hổi, giòn ngon dự là sẽ tốn cơm lắm đây.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đọc thêm