Giá vàng hôm nay 24/7: Vàng trong nước tăng nóng, thận trọng khi chênh lệch giá mua – bán vàng quá cao

(PLVN) - Sáng nay - 24/7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng nóng, khi tiến sát mốc 55 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, người mua vàng cần thận trọng trong thời điểm này khi chênh lệch giá mua - bán vàng đang quá cao.

Vàng SJC trong nước đang niêm yết ở mức 54,82 triệu đồng/lượng

Vàng SJC trong nước đang niêm yết ở mức 54,82 triệu đồng/lượng

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h sáng nay (24/7):

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 53,50-54,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,75 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 1,32 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 53,40-54,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 850.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 950.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 53,15-54,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 1,2 triệu đồng/lượng.

Với mức giá điều chỉnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng nói trên trong bối cảnh thị trường vàng có nhiều biến động mạnh, đặc biệt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia. Mức chênh lệch giữa giá mua-bán vàng đang được đẩy lên ở mức từ 1 triệu đồng/lượng – 1,32 triệu đồng/lượng, cao hơn nhiều mức chênh lệch phổ biến trước đó.

Theo các nhà phân tích, đây có thể là cách thức điều chỉnh giá thường được các nhà kinh doanh vàng áp dụng khi thị trường có biến động mạnh để nhằm phòng ngừa rủi do về giá. Song, mức chênh lệch giá mua - bán vàng hiện nay đang rất lớn, vì vậy người mua cần cân nhắc và thận trọng với quyết định của mình, tránh việc “lướt sóng”.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam), giá vàng được niêm yết ở mức 1.886,5 USD/Ounce, tăng 15,4 USD/Ounce so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.090), tương đương 52,54 triệu đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Giá xăng có thể giảm vào ngày mai

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/3 đến ngày 8/4 giảm gần 2%, giá xăng dầu ngày mai (12/4) được dự báo có thể điều chỉnh giảm nhẹ.
Đọc thêm