Giá vàng hôm nay 5/4: Giá vàng thế giới được giới chuyên gia dự báo tiếp tục tăng nhưng không bền vững

(PLVN) -Trong cuộc khảo sát hằng tuần về giá vàng của Kitco News, nhiều nhà phân tích tại Phố Wall đều dự báo giá vàng trong tuần này tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần: giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 54,92-55,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 170.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 270.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 520.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 54,95-55,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 230.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua - bán vàng 400.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 54,90-55,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng được niêm yết ở mức 1.730,30 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.160), tương đương 48,82 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 6,62 triệu đồng/lượng.

Trong cuộc khảo sát hàng tuần về giá vàng của Kitco News, nhiều  nhà phân tích tại Phố Wall đều dự báo giá vàng trong tuần này tiếp tục đi lên. Kết quả có 15 chuyên gia phân tích tại Phố Wall tham gia thì có 11 người, chiếm 73%, cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng; ngược lại phía nhận định kim loại quý sẽ đi xuống và số người nghĩ rằng vàng đi ngang tương đương nhau với 2 phiếu, tương đương 13% mỗi bên.

Trong khi đó, số nhà đầu tư cá nhân kỳ vọng vào giá vàng tăng và số người dự báo giảm khá tương đồng theo kết quả cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street. Cụ thể, cuộc thăm dò tuần này thu hút được 1.565 nhà đầu tư tham dự thì có 636 phiếu, tương ứng 41%, dự báo vàng sẽ tăng. Còn 684 người khác, tương ứng 44%, nhận định giá vàng giảm và 245 phiếu còn lại, tương ứng 16% cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cũng làm lợi suất tăng cao, điều này không có lợi cho kim loại quý này.

Trưởng bộ phận chiến lược gia Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible cho rằng đây là sự điều chỉnh tăng của một thị trường đi xuống và vàng có thể tăng lên mức 1.740 USD/ounce trước khi lợi suất trái phiếu tiếp tục xu hướng đi lên và khiến kim loại quý giảm giá.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm