Mekong Connect 2020: Đưa sản phẩm dịch vụ đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu

(PLVN) -Vừa qua, Ban tổ chức Mekong Connect 2020 tổ chức hợp báo về Sự kiện Mekong Connect 2020 tại Đồng Tháp với chủ đề chính “Đưa sản phẩm dịch vụ đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu”.

Đây được xem là diễn đàn thường niên dành cho doanh nhân, nhà quản lý chính quyền, các chuyên gia trong, ngoài nước và các đối tượng có mối quan tâm và lợi ích liên quan đến đồng bàng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tham dự diễn đàn lần này, có khoảng 700 doanh nghiệp, nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp, các nhà quản lý của 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp. Đồng thời, còn có đại diện các bộ ngành, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, xuất nhập khẩu, các startup trong nông nghiệp, các chuyên gia trong ngoài nước…

Mekong Connect 2020 với chủ đề chính “Đưa sản phẩm dịch vụ đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu”.

Đồng thời, Mekong Connect 2020 cũng có chương trình tư vấn dành cho cộng đồng nông nghiệp. Thực hiện tư vấn các vấn đề khi xuất khẩu nông sản, kết nối online và offline giữa các doanh nghiệp ĐBSCL với các nhà mua hàng quốc tế như Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Cuba, Trung Đông, Úc,… Không gian sự kiện sẽ trưng bày các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh và các tỉnh trong cả nước đồng thời cũng trưng bày các mô hình sản phẩm khởi nghiệp đạt giải cấp quốc gia của các bạn trẻ trên cả nước.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp cho biết: Diễn đàn lần này sẽ điểm qua những nét lớn của kinh tế đồng bằng và những giải pháp trong 2021.

Thực hiện kinh tế tuần hoàn, đổi mới công nghệ để xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững và hiệu quả. Chọn đối tác đầu tư để phát huy các nguồn lực của vùng hạ lưu sông Mê Kông, trong đó rất quan trọng là nguồn năng lượng sạch và giải pháp nào để tận dụng các hiệp định thương mại tự do quan trọng để các doanh nghiệp ĐBSCL có thời cơ bước vào chuỗi giá trị toàn cầu…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao chia sẻ tại họp báo.

Bên cạnh đó, 4 tỉnh sẽ làm rõ các chủ đề như: Tỉnh Đồng Tháp đảm nhận vai trò phân tích đối với vấn đề “Chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong nông nghiệp”; Tỉnh An Giang sẽ làm rõ “Công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp – góc nhìn từ OCOP”; TP Cần Thơ nghiên cứu về “Quy hoạch và phát triển nguồn lực mới ở vùng ĐBSCL” và “Xây dựng và phát triển thương hiệu địa phương gắn với KHCN đổi mới sáng tạo” do tỉnh Bến Tre đảm nhận. Dự kiến sự kiện Mekong Connect 2020 sẽ diễn ra vào ngày 21/12 sắp tới tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm