Phát hiện hơn 13 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hơn 13 tấn hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc của 4 chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đây là các mặt hàng nhập từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng về, sau đó phân phối cho các điểm bán hàng online trên mạng xã hội Facebook để giao cho khách hàng trên toàn quốc.

Ngày 6/1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiểm tra hàng loạt kho hàng chuyên bán đồ ăn qua mạng xã hội tại huyện Bù Đăng và thị xã Phước Long, phát hiện và tạm giữ hơn 13 tấn hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc được đựng trong các bao bì, thùng carton, bao tải, bao nylon, đóng hộp.

Lực lượng chức năng kiểm tra các kho hàng. Ảnh:TTXVN

Theo đó, các kho hàng này là của 4 hộ kinh doanh Trần Thị Anh Đào (40 tuổi, ngụ tại phường Sơn Giang, thị xã Phước Long); Diệp Thị Châu (36 tuổi, ngụ tại xã Bom Bo, huyện Bù Đăng); Đặng Thị Minh Thìn (44 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Hằng (44 tuổi, cùng ở xã Đường 10, huyện Bù Đăng).

Kiểm tra các kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm thực phẩm như bánh, trái cây sấy, điều rang tỏi, nui sấy, khoai sấy… không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật; cả 4 hộ kinh doanh không cung cấp được giấy tờ có liên quan đến các mặt hàng, sản phẩm đang kinh doanh và hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Làm việc với lực lượng chức năng, 4 hộ kinh doanh khai, tất cả các mặt hàng nhập từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng về, sau đó phân phối cho các điểm bán hàng online trên mạng xã hội. Địa chỉ giao hàng được chốt theo đơn do khách đặt trên mạng thông qua hình thức phát trực tiếp trên trang Facebook. 

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành niêm phong, lập hồ sơ tạm giữ toàn số hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm