Phát hiện kho hàng điện lạnh nhập lậu từ biên giới Tây Nam

(PLVN) - Tổ công tác 368 của Tổng cục Quản lý thị trường vừa phát hiện một kho trữ gần 600 sản phẩm điện tử, điện lạnh, chủ yếu là máy lạnh cũ nhập lậu.

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng điện tử, điện lạnh nhập lậu từ biên giới Tây Nam rạng sáng ngày 6/5

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng điện tử, điện lạnh nhập lậu từ biên giới Tây Nam rạng sáng ngày 6/5

Rạng sáng ngày 6/5/2020, Tổ công tác 368 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Đội QLTT số 1 - Cục QLTT TP Hồ Chí Minh bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng: máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply. Loại mặt hàng này đa số từ Campuchia, phần lớn là máy lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản.

Qua khai thác thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra phát hiện khu vực kho bãi này là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào sâu thị trường nội địa.

Lực lượng QLTT đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng và tang vật có liên quan.

Hàng "Nhật bãi" tại kho hàng trên đường Kênh 19/5

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, bước vào mùa nắng nóng cao điểm của khu vực phía Nam và trên cả nước, các đường dây buôn lậu mặt hàng điện tử, điện lạnh hoạt động mạnh mẽ với nhiều mưu mô, thủ đoạn.

Một trong những thủ đoạn thường xuyên được sử dụng là nhóm đối tượng chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng quản lý thị trường. Sau đó lô hàng sẽ được tập kết tại 1 số kho hàng với rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải và chuyển ngay đi các tỉnh bằng phương tiện vận tải cỡ nhỏ.

Tổng cục QLTT cũng cảnh báo tình hình nhập lậu tại khu vực biên giới trên cả nước sẽ tiếp tục tăng cao do việc mở biên sau thời gian cách ly vì dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Để đối phó vấn nạn này, các cơ quan chức năng, nhất là tại địa bàn, cần tăng cường công tác nắm thông tin, có kế hoạch trấn áp liên tục, đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác phối hợp, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm