TP. Vinh: Cửa hàng vàng đìu hiu trong ngày vía Thần tài

(PLVN) - Với quan niệm dân gian mua vàng vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) thì cả năm sẽ được may mắn. Khác với Hà Nội, người dân phải chen lấn, xếp hàng từ sáng sớm thì ở TP. Vinh lượng mua rải rác và dè dặt.
Một góc ở ngã tư chợ Vinh 9 giờ 30 phút sáng nhưng rất vắng vẻ. Ảnh: Vân Anh

Đúng ngày Vía Thần Tài tại thị trường TP. Vinh giá vàng SJC, giá vàng 9999 tăng mạnh. Giá vàng ngày này tăng cao nên dường như người dân không mấy hào hứng với việc mua vàng tích trữ lấy may.

Cụ thể, hiện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,97-37,19 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 40 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95-37,35 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào nhưng chiều bán ra lại tăng mạnh 100 nghìn đồng/lượng. 

Tiệm vàng trên đường Trần Phú vắng khách, khác với cảnh xếp hàng từ sáng sớm ở Hà Nội. Ảnh: Vân Anh
Tiệm vàng ở Trung tâm thương mại Vicentra – Vinh không một bóng người. Ảnh: Vân Anh
Lượng khách mua hàng rải rác, không đáng kể. Ảnh: Vân Anh
Một số cửa hàng còn đầu tư trang trí, đáng trống rất hào hứng nhưng cũng không khả quan. Ảnh: Vân Anh
Một số cửa hàng nổi tiếng, được người dân ưa chuộng có lượng khách ổn định hơn. Ảnh: Vân Anh
Lượng khách có nhiều hơn so với các cửa hàng khác nhưng không diễn ra cảnh chen chúc, xếp hàng như Hà Nội. Ảnh: Vân Anh

Vào ngày Vía Thần Tài, sức mua vàng thường tăng cao do tâm lý mua vàng để cầu may. Khách có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vàng ép vỉ với khối lượng nhỏ, hoặc các sản phẩm quà tặng có ý nghĩa phong thủy may mắn để cầu cho năm mới thuận buồm xuôi gió. Nhưng so với các năm trước, Tp. Vinh năm nay vắng vẻ và sức mua còn hạn chế.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm