Vàng tiếp tục giảm sâu, chênh lệch mua-bán giãn rộng cả triệu đồng trước ngày vía Thần tài

(PLVN) -Mở đầu phiên giao dịch sáng nay 20/2, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm sâu, giãn mạnh khoảng cách giá mua và bán lên tới cả triệu đồng/lượng.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,75-56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 570.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng niêm yết ở mức 55,60-56,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 900.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng niêm yết ở mức 55,85-56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên mức giá bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 550.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam):

 Giá vàng được niêm yết ở mức ở mức 1.784,60 USD/ounce, tăng 14,3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.105), giá vàng thế giới tương đương 50,23 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sáng nay tiếp tục giảm mạnh, giãn mạnh khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán trước ngày vía Thần Tài. Ngày vía Thần Tài chính thức vào ngày 10/1 âm lịch, tức là ngày mai – 21/2 dương lịch. Việc các doanh nghiệp kim hoàn giãn mạnh khoảng cách mua và bán lên đến gần triệu đồng/lượng là động thái thường thấy trong những đợt giá vàng “sốt” cao hoặc những dịp có nhiều người đi mua vàng để nhằm hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, diễn biến giá vàng trong giai đoạn Tết âm và trước ngày vía Thần Tài năm nay không quá đặc biệt. Do sức tăng của giá vàng trong năm 2020 đã quá cao nên việc tăng giá vàng đột biến trong ngày vía Thần Tài có thể không xảy ra.

Tuy nhiên, với mức chênh lệch cao như hiện nay (giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới 6 triệu đồng/lượng), người dân cần thận trọng trong quyết định bỏ vốn vào vàng. Dịp vía Thần Tài chỉ nên mua với số lượng nhỏ với ý nghĩa cầu mong may mắn, bởi trên thực tế, kinh doanh vàng những dịp này luôn đem đến nguồn lợi cho các nhà vàng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm