Thiêng liêng Lễ Thượng cờ mừng ngày thống nhất non sông bên đôi bờ Hiền Lương

(PLVN) - Ngày 30/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” tại Kỳ đài Di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương-Bến Hải (huyện Vĩnh Linh) nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019) và 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2019).

Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” chính là dịp để ôn lại ký ức của một thời lịch sử hào hùng của quê hương đất nước

Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” chính là dịp để ôn lại ký ức của một thời lịch sử hào hùng của quê hương đất nước

Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của quân dân ta, nêu cao di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam..., cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương, địa phương, các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo tướng lĩnh, cựu chiến binh, người dân và du khách.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, lá cờ đỏ sao vàng rộng 108m2 được kéo lên trên Kỳ Đài Hiền Lương chính là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện cho ý chí kiên cường, bất khuất, niềm kiêu hãnh và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Các đại biểu và hàng vạn người dân đã kính cẩn nghiêng mình trước khoảnh khắc thiêng liêng này.

Thiêng liêng Lễ Thượng cờ mừng ngày thống nhất non sông bên đôi bờ Hiền Lương ảnh 1

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

Ngay sau Lễ thượng cờ, các đại biểu và người dân trên địa bàn đã tham dự Hội bài chòi tại bờ Nam khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và lễ hội đua thuyền trên dòng sông Bến Hải. Cũng trong dịp này, các đại biểu trung ương và địa phương đã đến đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Thiêng liêng Lễ Thượng cờ mừng ngày thống nhất non sông bên đôi bờ Hiền Lương ảnh 2

Đại biểu và đông đảo người dân dự lễ Thượng cờ Thống nhất non sông

Tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp với TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành công trình "Bảo tồn, tôn tạo bờ Nam di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải". Công trình do Tp. Hải Phòng hỗ trợ 15 tỷ đồng để xây dựng. góp phần vào việc xây dựng khu Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải thành "Công viên Thống nhất" nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam cho các thế hệ ngày nay và mai sau.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm