Thiết lập khu vực khẩn cấp xung quanh con tàu container có chứa chất độc bị hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngọn lửa bùng phát trên tàu MV Zim Kingston, một tàu container mang cờ Malta, vào sáng thứ Bảy, khiến con tàu phải sơ tán một phần.

Khói bốc lên từ ngọn lửa trên tàu container ZIM Kingston ở vùng biển ngoài khơi Victoria, British Columbia, Canada, ngày 23/10/2021. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ ngọn lửa trên tàu container ZIM Kingston ở vùng biển ngoài khơi Victoria, British Columbia, Canada, ngày 23/10/2021. Ảnh: Reuters

Tàu container khổng lồ với 52 kg (114 lb) vật liệu nguy hiểm trên tàu đã bốc cháy ngoài khơi bờ biển British Columbia, Canada. Vụ cháy được cho là bắt đầu khi hàng hóa nguy hiểm (HAZMAT) bốc cháy.

Tính đến tối thứ Bảy, ngọn lửa đã lan sang ít nhất sáu container, CHECK News đưa tin, dẫn lời Cảnh sát biển Canada. Hai trong số các thùng chứa bị hư hại do vụ cháy được cho là có chứa kali amylxanthate, một chất độc hại thường được sử dụng trong khai thác mỏ. Hóa chất có thể gây hại nếu hít phải và có thể gây “bỏng da nghiêm trọng và tổn thương mắt”.

Video cho thấy khói bốc ra từ tàu MV Zim Kingston. Nguồn: Twitter

Việc phát tán chất này cũng có thể gây nguy hiểm cho sinh vật biển "với những ảnh hưởng lâu dài", theo phân loại của thư viện y sinh của chính phủ Hoa Kỳ.

Cảnh sát biển đã thiết lập một khu vực khẩn cấp dài một dặm xung quanh con tàu, lưu ý rằng nó đã được "trục xuất khí độc".

Tính đến 19 giờ 30 theo giờ địa phương, 16 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán, trong khi 5 người vẫn ở trên tàu, Trung tâm Điều phối Cứu hộ Chung ở Victoria đưa tin, như được trích dẫn bởi CHECK News. Không có báo cáo về thương tích.

Con tàu dài 260 mét đang đi từ cảng Busan của Hàn Quốc đến Vancouver, Canada, nhưng buộc phải tạm dừng kế hoạch du lịch sau khi biển động đánh bật khoảng 40 container khỏi con tàu, phía tây eo biển Juan de Fuca vào thứ Năm.

Chiếc tàu sân bay đang thả neo ở bãi Constance gần thủ phủ của tỉnh Victoria khi ngọn lửa bùng lên.

Thiết lập khu vực khẩn cấp xung quanh con tàu container có chứa chất độc bị hỏa hoạn ảnh 1

Một container bị rơi khỏi từ tàu MV Zim Kingston khi biển động hôm 22/10/2021. Nguồn: Twitter/Cảnh sát biển Hoa Kỳ (USCG) khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm