Thiếu nữ 16 tuổi và bạn trai lập kế hoạch cướp xe máy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy người xe ôm đứng chờ khách, thiếu nữ 16 tuổi và bạn trai đã giả vờ thuê xe ôm rồi ra tay cướp tài sản.

Các đối tượng Thương và Hiệu cùng tang vật vụ án.

Các đối tượng Thương và Hiệu cùng tang vật vụ án.

Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) đang tạm giữ Nguyễn Hữu Hiệu (SN 2000, ở Hà Nội) và Trần Thị Quỳnh Thương (SN 2005, ở Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan công an, Hiệu từng phải đi tù về tội “Cướp tài sản”. Sau khi ra tù, Hiệu thường lang thang nay đây mai đó. Cuối năm 2020, qua mạng xã hội, Hiệu tình cờ quen biết Thương. Sau đó, hai bên nảy sinh tình cảm với nhau.

Từ khi yêu Hiệu, Thương hay bỏ nhà, đi lang thang ở khu vực quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) với Hiệu.

Sau một ngày dài lang thang, rạng sáng 5/6, Thương và Hiệu ngồi tại điểm xe bus gần khu vực Đại học Công nghiệp. Tại đây, bộ đôi thấy người chở xe ôm vẫn đứng chờ khách nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Hiệu nói với Thương về phương thức cướp tài sản. Theo đó, hai người sẽ giả vờ là khách đi xe để điều tài xế đến khu vực vắng người rồi thực hiện hành vi cướp xe máy. Thống nhất ý định trên, Thương và Hiệu thuê tài xế xe ôm chở về khu vực thôn 5, xã Thượng Mộ (huyện Đan Phượng, Hà Nội) với giá 140.000 đồng.

Khi đến thôn 1, xã Thượng Mô, Hiệu và Thương thấy có người đi lại nên không thực hiện hành vi cướp tài sản. Lúc này, họ bảo tài xế xe ôm dừng xe. Sau đó, Thương mượn điện thoại của tài xế giả vờ gọi cho bạn mang tiền ra trả.

Sau khi giả vờ gọi điện thoại, Thương lấy lý do bạn không đến được và bảo tài xế tiếp tục chở đến nhà bạn ở khu vực Ấp Nhập (gần bến đò Chu Phan) thuộc Cụm 12, xã Thọ An, huyện Đan Phượng để lấy tiền trả.

Khi đến khu vực đồng ruộng vắng người, Thương tiếp tục mượn điện thoại giả vờ gọi điện cho bạn. Sau đó, lấy lý do không liên lạc được và bảo tài xế chở qua lại khu vực chợ Minh Khai...

Tuy nhiên, khi tài xế vừa quay xe thì Hiệu cầm chiếc nhíp (dùng để nhổ lông) dí vào cổ tài xế, ghì xuống đất. Thương dùng tay kéo chân nạn nhân để khống chế cùng. Lúc này, Hiệu bảo Thương lên xe máy nổ máy. Thương khởi động xe máy thì Hiệu đẩy nạn nhân ngã vào bụi cây rồi lên xe máy tẩu thoát.

Sau khi bị cướp, nạn nhân đã đến công an trình báo. Lực lượng cảnh sát hình sự đã vào cuộc và bắt giữ hai nghi phạm trên sau 10 giờ gây án.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm