Thiếu nữ "bị tra tấn tình dục mỗi ngày" bởi hàng trăm người đàn ông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất 7 người đàn ông đã bị bắt ở miền Tây Ấn Độ sau khi một cô gái 16 tuổi tuyên bố cô bị hàng trăm người đàn ông cưỡng bức hàng trăm lần. Đây là vụ án kinh hoàng mới nhất trong vấn nạn bạo lực tình dục đang lan tràn ở Ấn Độ.

Phụ nữ Ấn Độ cầm biểu ngữ phản đối bạo lực đối với phụ nữ. Ảnh: AP

Phụ nữ Ấn Độ cầm biểu ngữ phản đối bạo lực đối với phụ nữ. Ảnh: AP

Chủ tịch Ủy ban Phúc lợi Trẻ em (CWC) Ấn Độ, Abhay Vitthalrao Vanave, trong một tuyên bố gửi tới CWC ngày 11/11, cho biết, một cô gái sống vô gia cư tố cáo mình đã bị 400 người ở quận Beed của bang Maharashtra cưỡng bức, trong đó có 2 cảnh sát.

Mặc dù số lượng kẻ bị cáo buộc hiếp dâm sẽ khó chứng thực, nhưng cô gái có thể xác định được ít nhất 25 thủ phạm bị cáo buộc, ông nói thêm.

Ông Vanave cho biết, cô gái đã cố gắng gửi đơn tố cáo cảnh sát chống lại một người đàn ông mà cô cáo buộc đã đánh cô, nhưng cảnh sát đã không thụ lý giải quyết.

Theo tuyên bố của cảnh sát, cô gái khai với cảnh sát rằng cô đã kết hôn năm 13 tuổi với một người đàn ông 33 tuổi, người đã lạm dụng tình dục cô. Cô cũng khai đã bị cha mình tấn công tình dục. Cuối cùng cô phải bỏ nhà và ngủ ở trạm xe buýt.

Theo đơn khiếu nại, cô gái đang xin tiền tại một trạm xe buýt khi bị ba người đàn ông cho là ép bán dâm.

Khi được CNN liên lạc hôm thứ Hai, cảnh sát Beed không bình luận gì về những cáo buộc của cô gái chống lại họ.

Liên quan đến tố cáo của nạn nhân này, trong một tuyên bố hôm thứ Hai, cảnh sát Beed cho biết họ đã thụ lý đơn tố cáo tám người đàn ông, bao gồm một trẻ vị thành niên - liên quan đến tội hiếp dâm và luật Bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm phạm tình dục, một trường hợp theo Đạo luật Cấm Kết hôn Trẻ em.

Nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Yogita Bhayana cho biết đây là "vụ hiếp dâm bi thảm nhất trong lịch sử". "Cô gái này bị tra tấn mỗi ngày," bà nói và nói thêm rằng cảnh sát đã không bảo vệ cô. "Chúng tôi muốn có hành động nghiêm khắc chống lại tất cả thủ phạm".

Khủng hoảng nạn hiếp dâm ở Ấn Độ

Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia của Ấn Độ, hơn 28.000 trường hợp bị cáo buộc cưỡng bức phụ nữ đã được báo cáo vào năm 2020 - cứ khoảng 18 phút lại có một trường hợp. Các chuyên gia tin rằng con số thực cao hơn nhiều vì nhiều người không báo cáo vì sợ hãi.

Thiếu nữ "bị tra tấn tình dục mỗi ngày" bởi hàng trăm người đàn ông ảnh 1

Những người biểu tình đã tập hợp ở New Delhi, tức giận trước việc một bé gái chín tuổi bị hãm hiếp và giết hại. Ảnh : EPA

Số vụ cưỡng bức được báo cáo đã tăng lên trong những năm sau vụ hiếp dâm tập thể và giết hại dã man năm 2012 một sinh viên ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, có thể là do kể từ đó, người ta đã nhận thức rõ hơn về vấn đề này. Các chuyên gia cho rằng sự phẫn nộ đã giúp xóa bỏ sự xấu hổ xung quanh việc thảo luận về hiếp dâm.

Sau đó, các cải cách luật pháp và các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với tội hiếp dâm đã được đưa ra, bao gồm các tòa án theo dõi nhanh để xét xử các vụ án hiếp dâm nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các vụ án hiếp dâm vẫn tiếp tục gây xôn xao. Vào tháng 9 năm nay, cảnh sát đã bắt giữ 33 người đàn ông vì cáo buộc hiếp dâm tập thể một cô gái 15 tuổi ở Maharashtra.

Trong một trường hợp khác vào tháng đó, một phụ nữ đã chết sau khi bị cưỡng bức và hành hung bằng gậy sắt ở Mumbai. Và vào tháng 8 năm nay, một bé gái 9 tuổi đã bị cưỡng bức tập thể và sát hại ở Delhi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm