Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa đã khắc phục số tiền chi không đúng quy chế

(PLVN) - Liên quan đến sai phạm của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, lãnh đạo Bộ Công an cho biết, ông Đa đã tự khắc phục số tiền chi không đúng quy chế quản lý tài chính khi còn là Giám đốc Công an Sóc Trăng.

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa.

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 5/5, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an cho hay: Đối với vụ việc liên quan đến ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, hiện nay đang là Phó Cục trưởng Cục Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an), Bộ đã chỉ đạo và Công an tỉnh cũng đã kiểm điểm việc kiểm tra, theo dõi thu chi và có khẳng định chưa thực hiện nghiêm túc trong công khai minh bạch về quỹ sản xuất này cũng như để chi vượt quá thu. 

Về vụ việc này, cũng đã xử lý nguyên Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Sóc Trăng, kỷ luật cả về Đảng, về hành chính và đồng thời ông Đặng Hoàng Đa là lãnh đạo Công an tỉnh lúc đó cũng liên đới trách nhiệm. Ông Đa và nguyên Trưởng phòng Hậu cần cũng đã tự khắc phục số tiền chi không đúng quy chế quản lý tài chính.

Liên quan đến một số nội dung khác như vấn đề bổ nhiệm và điều động chưa đúng điều kiện tiêu chuẩn thì Công an Sóc Trăng đã báo cáo và được cấp có thẩm quyền đồng ý nhưng mặt khác, cơ quan tổ chức cán bộ cũng chưa làm tốt tham mưu cho Công an tỉnh. 

“Hiện nay đối với đồng chí Đặng Hoàng Đa cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm mặc dù tất cả các quy trình đều đã xin ý kiến cấp có thẩm quyền”, Thứ trưởng Quang nói.

Theo ông, về tiêu chuẩn chính trị cũng đã được kiểm tra và không ảnh hưởng đến quy định của Đảng. Tất cả những nội dung này khi kiểm tra đều đầy đủ trong hồ sơ.

"Đối với cá nhân có liên quan, khi Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo Bộ Công an có hướng xử lý, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ xử lý trách nhiệm theo đúng quy định" - lãnh đạo Bộ Công an khẳng định. 

Trước đó, đầu tháng 8/2019, báo chí đăng tải thông tin về việc lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng có Báo cáo số 106 về tình hình nợ ngân sách do mượn tiền Nhà nước cho quỹ sản xuất, giai đoạn 2011-2016. Một vấn đề nổi lên là việc quản lý, sử dụng quỹ sản xuất tại Công an tỉnh Sóc Trăng từ tháng 1/2011 đến ngày 20/10/2016. 

Cụ thể, tổng thu trên 38 tỷ đồng nhưng lại chi đến gần 46 tỷ đồng. Trong đó, chi mua quà biếu, tiếp khách trên 39,7 tỷ đồng; chi đi công tác, hội nghị 3,4 tỷ đồng; chi cho cán bộ chiến sĩ, hỗ trợ bếp ăn trên 1 tỷ đồng và chi khác hơn 1,6 tỷ đồng. Đáng chú ý, có khoản nợ 5,4 tỷ đồng không có nguồn thu nào để chi trả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm