Thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản nam sinh viên

Phạm Thái Vinh bị đình chỉ công tác, tước quân tịch và bị bắt về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"...

Thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản nam sinh viên

Thông tin từ Công an TP HCM, Công an quận Bình Thạnh ngày 20/12 ra Quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh, cán bộ Công an phường 17, quận Bình Thạnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản của C.H.Đ (quê An Giang). Đồng thời, Giám đốc Công an TP HCM cũng đã ký Quyết định kỷ luật Tước danh hiệu CAND đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Lệnh bắt và Quyết định tạm giữ đối với Phạm Thái Vinh và Nguyễn Hoàng Minh (Bảo vệ dân phố phường 17, quận Bình Thạnh) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" theo Điều 170 Bộ luật hình sự.

Các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố phê chuẩn.

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Công an TP HCM cho biết thêm.

Theo phản ánh của một số báo TP HCM, tối 17/12, sinh viên C.H.Đ bị một nhóm 6 người mặc thường phục chặn xe. Một người xuất trình thẻ công an và đưa anh Đ về phường kiểm tra hành chính. Người này sau đó được xác định là thiếu úy Phạm Thái Vinh, mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Nghệ An về Công an phường 17 được khoảng 1 năm.

Kiểm tra cốp xe của anh Đ, nhóm người trên thấy có con dao khoảng 4cm. Anh Đ giải thích là sinh viên trường nghiệp vụ du lịch, làm đầu bếp nên mua con dao rạch các thùng hàng. Tuy nhiên, anh Đ bị cho là "sắm dao để đi cướp".

Sau khi đánh, dùng chính con dao của anh Đ. chọc vào cánh tay, dọa nạt thì thiếu úy Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh buộc anh Đ viết giấy bán xe với giá 15 triệu đồng.

Sau đó, hai người này đã giữ xe mà không có bất kỳ biên bản, giấy tờ và hẹn anh Đ hôm sau phải mang 10 triệu đồng đến chuộc.

Ngày 18/12, khi Minh điều khiển xe của Vinh đến chỗ hẹn để lấy tiền thì bị tổ công tác của Thanh tra Công an TP HCM mời về làm việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm